29 ก.ค. 2563
2,534 ครั้ง

หนุ่มอุทัย เข้าคัดเลือกทหาร ผลออกมาจับได้ใบดำ ดีใจมากจนเป็นลม!

บรรยากาศของการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2563 ที่จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งการตรวจเลือกผ่านมาหลายวันหลายอำเภอ มีการคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด -19 อย่างเคร่งครัด และแต่ละที่แต่ละแห่งก็มีสีสันแตกต่างกันไป 
 
โดยเฉพาะมีสีสันข่าวสาวประเภท 2 หรือผู้ที่ภาวะเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด หน้าตาดีมาแต่งตัวมาอวดโฉมทำเอาผู้มาเข้ารับการตรวจเลือกหัวใจแทบละลายกันทีเดียว แต่ย้อนไปดูควันหลงของการตรวจเลือก ที่วันแรกของจังหวัดอุทัยธานี จัดการตรวจเลือกทหาร ขึ้นที่ศาลาการเปรียญวัดหนองพลวง ตำบลหนองขาหย่าง อำเภอหนองขาหย่าง 
 
ปกติทุกปีจะจัดกันที่อาคารประชาคมที่ว่าการอำเภอหนองขาหย่าง แต่ด้วยปีนี้ต้องลดความเสี่ยงของโควิด-19 จึงต้องหาสถานที่จัดทำที่ปลอดโปร่ง จึงได้ขอใช้ศาลาการเปรียญของวัดเป็นสถานที่ดำเนินการการตรวจเลือกทหาร โดยบรรยากาศในช่วงเช้า มีชายไทยอายุ 21 ปีขึ้นไป ตลอดจนผู้ที่ทำการผ่อนผันในจังหวัดอุทัยธานี เข้ามารายงานตัวจำนวน 101 นาย ท่ามกลางการคุมเข้มป้องกันโควิด – 19 ตามมาตรการของกระทรวงสาสาธารณสุข และกระทรวงกลาโหม ที่มีการกำหนดมาตรการ 
 
มาถึงบรรยากาศการจับใบดำ ใบแดง ในแต่ละคนก็ลุ้นกันว่าจะจับได้ใบดำหรือใบแดง คนที่ได้ใบแดงก็ดูเศร้าๆหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกะเป็นลมล้มพับซักคน ส่วนคนที่จับได้ใบดำซึ่งไม่ต้องไปเป็นทหารแต่ละคนเมื่อจับได้ใบดำกันแล้วจะจะแสดงออกถึงความดีใจในท่าทางที่แตกต่างกันไป บางคนก็รู้สึกเฉยๆไม่ได้แสดงออกถึงความดีใจหรือเสียใจแต่อย่างใด 
 
แต่เรามาถึงคนสุดท้าย ที่กำลังจับใบดำใบแดง สุดท้ายจับได้ใบดำ ไม่ต้องไปเป็นทหารก็ดีใจสุดขีด เป็นลมล้มพับจากการช็อกด้วยความดีใจ พยาบาลต้องมาช่วยพยุงกันไปนอนพัก พอเข้าไปสอบถามก็ทราบว่าที่นั้นเป็นลม ตอนแรกก็คิดว่าจับได้ใบแดงจึงเป็นลม แต่ที่ไหนได้จับได้ใบดำ แต่ว่าคงตกใจและดีใจมากๆจนเป็นลมแทนคนจับได้ใบแดง และยังบอกอีกว่าที่รอดทหารเป็นเพราะสวมแหวนหลวงพ่อดำวงนี้ และสวมใส่แล้วรอดทหารมาหลายคนแล้ว
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/15wXVa0Qe2U
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ