30 ก.ค. 2563
980 ครั้ง

นายกฯ ห่วงชุมนุมปะทะ คุยกลุ่มอาชีวะขอหยุดเคลื่อนไหว หวั่นลุกลาม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวว่า ตนเป็นห่วงเรื่องการชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มนักศึกษาและเยาวชน ซึ่งตนได้พูดคุยหารือกับตัวแทนกลุ่มอาชีวะช่วยชาติและกระทรวงที่เกี่ยวข้องว่า อย่าเคลื่อนไหวในเวลานี้ เพราะมันทำให้เกิด 2 ฝ่ายขึ้นมา และอาจจะลุกลามบานปลายในวันข้างหน้า เพราะมันจะกลับมาสู่ที่เดิมอีก 
 
 
โดยทางกลุ่มอาชีวะได้รับปากในเรื่องนี้ว่าจะไม่ออกมาเคลื่อนไหวใด ๆ จึงขอฝากไปยังอีกฝ่ายด้วย เรื่องนี้ต้องหาทางออกในสภาฯ เพราะมีช่องทางอยู่แล้ว ยืนยันตนไม่เคยห้ามการชุมนุม แต่ต้องขออนุญาตชุมนุมตามกฎหมาย และอย่าทำผิดกฎหมาย
 
 
พร้อมย้ำตนห่วงในเรื่องนี้ที่สุด เพราะเป็นบุคลากรของชาติในอนาคตและมีแรงขับเคลื่อนสูง ซึ่งต้องเข้าใจในวิธีการและกระบวนการต่าง ๆ ในการแก้ไขปัญหาหรือเปลี่ยนแปลง เพราะเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน แต่ต้องไม่ละเมิดกฎหมายและก้าวล่วงผู้อื่น หรือใส่ร้ายในสิ่งที่ไม่บังควร พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ต้องไม่มีการชุมนุมเผชิญหน้า และต้องดูแลทุกคนทุกฝ่ายให้ดีที่สุด
 
 
ขอร้องขอให้บ้านเมืองเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อะไรที่ร้อน ๆ ก็ช่วยลดกระแสไปบ้าง อย่าให้มันร้อนมากนัก ผมยืนยันว่าจะแก้ปัญหาให้ดีที่สุด บนพื้นฐานของความเป็นธรรม
 
 
ดูยูทูปที่นี่ :  https://youtu.be/r91N1SF_cwg
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ