30 ก.ค. 2563
571 ครั้ง

ตร.บุกทลายแหล่งซุกยาเสพติดลอตใหญ่ ของกลางยาบ้า 5 แสนเม็ด ไอซ-กัญชา อื้อ!

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 ก.ค.2563 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมชาย นุ่มโต รอง ผบช.ภ.4 ,พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น,นายอดุลย์ ประยูรสิทธิ์ ผอ.ปปส.ภ.4 และนายพิชัย วันตา ป้องกันจังหวัดขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายเจษฎาภรณ์ ศรีวิจารณ์ อายุ 35 ปี และ น.ส.จุไรรัตน์ ดวงโทลา อายุ 34 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 523,272 เม็ด,ยาไอซ์ 3,036 กรัม ,กัญชาแห้งอัดแท่ง 5 กก.,อาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก พร้อมทั้งตรวจยึดอายัดทรัพย์สิน มูลค่ารวม 1,150,726 บาท ประกอบด้วยทองคำรูปพรรณ 6 รายการ น้ำหนักรวม 21 บาท,เงิน ในบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ รวม 267,426 บาท,รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน กจ-9749 มหาสารคาม,รถจักรยานยนต์ 3 คัน รวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 20 ล้านบาท หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด และ ชุดสืบสวน กก.4 บก.สส.ภ4 จับกุมตัวได้ภายในหอพักแห่งหนึ่งภายในตลาดบ้านคำไฮ ริมบึงหนองโคตร ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น
 
 
จากการสอบสวนนายเจษฎาภรณ์ ให้การรับสารภาพว่า ของกลางยาเสพติดทั้งหมด รับมาจากนายสิน ชาว สปป.ลาว ที่ได้มีการส่งสินค้าจาก สปป.ลาว เข้ามาทาง จ.มุกดาหาร ก่อนจะนัดส่งของกันที่ริมถนนในจุดต่างๆตามที่ได้มีการนัดหมายกันในเขต จ.ขอนแก่น ก่อนนำมาซุกซ่อนไว้ในหอพักดังกล่าวที่เพิ่งเช่าพักได้ประมาณ 4 เดือน โดยเปิดห้องเช่าไว้ 2 ห้อง 1 ห้องเป็นสถานที่เก็บยาเสพติดและอีก 1 ห้องใช้สำหรับการเป็นห้องพักและแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้บริการก็จะมีให้บริการแบบครบวงจร
 
 
ขณะที่ พล.ต.ต.สมชาย นุ่มโต รอง ผบช.ภ.4 กล่าวว่า ผู้ต้องหามีประวัติในคดีค้ายาเสพติดมาอย่างโชกโชน และมีหมายจับคดีค้ายาเสพติดใน จ.มหาสารคาม ก่อนจะมาเปิดห้องพักที่ขอนแก่น เพื่อจำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้าที่ส่วยใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ซึ่งการจับกุมดังกล่าวเป็นการสืบสวนสอบสวนร่วม สภ.บ้านเป็ดและชุดสืบสวน กก.สส.ภ.4 ที่ได้จับกุมผู้เสพและบูรณาการการทำงานร่วมกันด้านการข่าว จึงมีการสืบทอดมาถึงผู้ต้องหาทั้ง 2 ที่เป็นผู้ค้ารายใหญ่ในพื้นที่
 
 
“ เมื่อการสืบสวนสอบสวนขยายผลมาอย่างชัดเจนและซัดทอดถึงผู้ต้องหาทั้ง 2 กำลังเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการเข้าตรวจสอบห้องพักดังกล่าวซึ่งพบว่าผู้ต้องหากำลังนั่งมั่วสุมเสพยาบ้าอยู่ภายในห้อง ก่อนที่จะพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบห้องพักข้างเคียงที่ใช้เป็นสถานที่เก็บยาเสพติดก็พบของกลางดังกล่าวทั้งหมด ซึ่งประเมินเป็นมูลค่าหลายสิบล้านบาท เนื่องจากผู้ต้องหาระบุว่า ราคายาบ้าจำหน่ายเม็ดละ 100 บาท ยาไอซ์ กิโลกรัมละ 500,000 บาท กัญชากิโลกรัมละ 20,000 บาท”
 
 
ด้านนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ผู้ต้อหาให้การรับสารภาพว่าได้รับค่าจ้างในการจำหน่ายให้กับเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติรายนี้ในราคาค่าจ้างเม็ดละ 1 บาท ซึ่งลอตนี้หากสามารถจำหน่ายได้หมดในระยะเวลาที่กำหนดก็จะได้รับค่าจ้าง 500,000 บาท ไม่รวมส่วนแบ่งจากการขายยาไอซ์ และ กัญชา ขณะที่จากกาตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนี้นั้นจะลักลอบจำหน่ายยาบ้าในลอตใหญ่ๆเท่านั้น ซึ่ง 4 เดือนที่เปิดห้องเช่าแห่งนี้สำหรับการใช้ค้ายาเสพติดมีการลักลอบนำยาบ้ามาจำหน่ายแล้วถึง 5 ครั้ง แต่ละครั้งจะรับยาบ้าครั้งละประมาณ 200,000-400,000 บาทยาไอซ์ ครั้งละ 2-3 กิโลกรัม ซึ่งข้อมูลทั้งหมดนี้นั้นเจ้าหนาที่ได้เฝ้าติดตาพฤติกรรมและสืบสวนสอบสวนขยายผลจากผู้เสพจนนำมาสู่การจบกุมดังกล่า วอย่างก็ตามภายหลังการสอบปากคำแล้วเสร็จจึงตั้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 และ ประเภทที่ 5 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ,เสพยาเสพติด มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนจะควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสน สภ.บ้านเป็ด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/x88iFZMKsjE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ