30 ก.ค. 2563
1,007 ครั้ง

หนุ่มฟู้ดแพนด้า แจ้งความถูกชายฉกรรจ์ 3 คน รุมกระทืบหน้าร้านข้าวแกงบาดเจ็บ

ภูเก็ตหนุ่มฟู้ดแพนด้า เข้าพบพนักงานสอบสวนหลังถูกชายฉกรรจ์ 3 คนรุมกระทืบคาร้านข้าวแกงบาดเจ็บ
 
 
จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์วิดิโอคลิปจำนวน 2 คลิป ซึ่งเป็นภาพขณะที่ไรเดอร์ส่งอาหารฟู๊ดแพนด้าถูกกลุ่มคนร้ายประมาณ 3 – 4 คนรุมทำร้าย พร้อมข้อความระบุว่า “ ช่วยกันตามตัวหน่อยค่ะ เหตุเกิดที่หน้าครัวพัทลุงก่อนถึงแยกสามกอง น้องชายกำลังทำงานขับรถ foodpanda แล้วมีรถสามล้อพ่วงมาชนท้าย น้องชายเลยบอกลงมาเคลียร์เรื่องรถที่เสียหายแล้วอยู่ดีๆผู้ชายประมาณ 4คนได้ลงมาทำร้ายน้องค่ะ ซึ่งน้องก็ทำอะไรไม่ได้เลยเพราะน้องทำงานอยู่ค่ะ” ทั้งนี้หลังมีการโพสต์ก็มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมแชร์โพสต์ดังกล่าวเพื่อช่วยประณามพฤติกรรมความรุนแรงดังกล่าวและช่วยหาตัวผู้ก่อเหตุ
 
 
ล่าสุดในวันนี้( 29 ก.ค.63 )ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายอภิรักษ์ ศรีษะ อายุ 19 ปี หนุ่มไรเดอร์ฟู้ดแพนด้าที่ถูกทำร้าย ขณะรอพบ ร.ต.ท.หญิง ปวีณา ชุมฤทธิ์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าของคดี ที่ด้านหน้าสภ.เมืองภูเก็ต เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม โดย นาย อภิรักษ์เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ของวันที่ 28 ก.ค.63 ที่ผ่านมา โดยขณะที่ตนเองขัยรถจยย.ฮอนด้าคลิ๊กทะเบียน 1 กธ ภูเก็ต 297 ไปส่งอาหารให้ลูกค้าตามออร์เดอร์ เมื่อขับรถมาถึงบริเวณสามแยกสามกอง ซึ่งเป็นช่วงที่การจราจรติดขัด รถคันหน้าได้เบรกรถกระทันหัน ตนเองจึงเบรกตาม ก่อนก็ถูกรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างของคู่กรณี ชนท้ายจนกันชนท่อไอเสียหัก ตนเองรู้สึกหงุดหงิดจึงพลั้งปาก ได้ต่อว่าคู่กรณีไปว่า “ขับรถยังไงไม่ระวัง และ ขับรถโง่ๆ” ก่อนขับเข้าชิดซ้ายเพื่อเรียกคู่กรณีมาพูดคุยเรื่องค่าเสียหาย
 
 
 
แต่ทันทีที่คู่กรณีขับมาใกล้ก็ด่าทอตนเองอย่างหนัก โดยคู่กรณี 3 ราย(จากทั้งหมด 5 ราย) ได้วิ่งเข้ามาทำร้าย ตนเองไม่คิดสู้เนื่องจากเกรงจะกระทบเรื่องงาน เพราะตนเองเป็นเสาหลักของบ้าน ต้องเลี้ยงดูครอบครัว จึงพยายามวิ่งเข้าไปหลบในร้านอาหาร ก่อนถูกดึงออกมาทำร้าย ก่อนจะมีผู้เข้ามาช่วยห้ามกลุ่มคู่กรณีจึงหยุด ก่อนที่ตนเองจะพยายามเดินเข้าไปบอกว่าทำแบบนี้ไม่ถูกและขอให้หยุดรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่กลุ่มชายฉกรรจ์พยายามเข้ามาทำร้ายอีก ก่อนจะขับรถหนีไป ซึ่งระหว่างชุลมุนนั้นทำให้ขวดน้ำมัน(น้ำมันขวดแบ่งขาย)ของร้านอาหารตกแตก ตนเองได้เหยียบเข้าได้รับบาดเจ็บที่หัวแม่เท้าด้านขวา นอกจากนี้ยังได้รับบาดเจ็บที่มือขวา และโหนกแก้มด้านซ้าย ก่อนเข้าแจ้งความที่สภ.เมืองภูเก็ต ซึ่งเจ้าหน้าที่ให้ไปตรวจร่างกายแล้ว
 
 
ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองภูเก็ตก็ได้ติดตามตัวคู่กรณีมาแล้วทั้ง 3 ราย ซึ่งเบื้องต้นจากที่พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ คู่กรณีทั้ง 3 ราย ยังไม่ยอมรับผิดชอบ และเรียกร้องขอต่อสู้คดี ซึ่งพนักงานสอบสวนได้นัดพบตนเพื่อให้การเพิ่มเติมอีกครั้งในวันนี้ โดยตนเองก็ยอมรับว่าใช้คำพูดไม่ดีออกไป เป็นสาเหตุทำให้ถูกทำร้าย แต่ก็ต้องว่าไปตามกฏหมาย
 
 
ด้าน นาย ประจักษ์ ประเสริฐ อายุ 32 ปี สามีเจ้าของร้านอาหาร ครัวพัทลุง เลขที่ 395 ถ.เยาวราช – สามกอง ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต จุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนเองอยู่ในร้านไม่เห็นว่าทั้งสองฝ่ายทะเลาะวิวาทกันบนถนน แต่มาเห็นตอนน้องไรเดอร์กำลังขับจยย.หนีคู่กรณี แต่คู่กรณีตามเข้ามารุมทำร้าย ซึ่งเห็นว่าตัวน้องไม่ได้สู้ แต่พยายามป้องกันตัวเองแต่ไม่ไหว เพราะ 3 ต่อ 1 ตนเองพยายามเข้ามาห้ามแต่แฟนสาวดึงไว้ จนทั้งสองฝ่ายแยกกันเอง ก่อนจะไปมีเรื่องต่ออีกฝั่งถนน ซึ่งตนเองไม่ได้ตามไป และพยายามสำรวจและจัดเก็บข้าวของที่หน้าร้านที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งมีน้ำมันขวดแบ่งขายให้รถจยย.แตกไปประมาณ 2 – 3 ขวด นอกจากนี้ยังมีเก้าอี้พลาศติกล้ม แต่ไม่เสียหาย เพราะคู่กรณีเอาเก้าอี้ตีน้องไรเดอร์ ส่วนจะแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่นั้นคงจะไม่แจ้ง เพราะไม่ได้เสียหายอะไรมากมาย ส่วนแฟนสาวซึ่งโดนลูกหลงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยก็คงไม่เอาความเช่นกัน แต่หากเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือหรือฝ่ายไรเดอร์จะให้เป็นพยานก็ยินดี เนื่องจากอยู่ในเหตุการณ์โดยตรง
 
 
ด้านพ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รองผบก.ภ.จว.ภูเก็ต รักษาราชการแทนผกก.สภ.เมืองภูเก็ตเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองภูเก็ต ติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุ กระทั้งสามารถติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาได้แล้ว 2 ราย ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำ แล้วได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับอันตราย” ก่อนส่งดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป ส่วนอีก 1 ราย เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จึงต้องให้ผู้ปกครองพามาพบพนักงานสอบสวน ก่อนดำเนินการตามกฏหมายต่อไป
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/fjKAR0XbSXY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ