30 ก.ค. 2563
148 ครั้ง

โจรอ่อนหัดพยายามลักรถจยย. แต่ถูกชาวบ้านช่วยกันจับ ส่งตร.ดำเนินคดี

เมื่อเวลา ประมาณ 14.00 น. วันที่ 29 ก.ค.2563 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เวฬุวัน จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากวิทยุว่า นายราชัน ทาคำใจ อายุ 38 ปี ผู้เสียหาย ชาวบ้านซำจาน จ.ขอนแก่น เจ้าของรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีส้ม-ขาว หมายเลขทะเบียน ขรธ 167 ขอนแก่น แจ้งว่าได้ร่วมกันกับชาวบ้านพลเมืองดีควบคุมตัวผู้ต้องหา เหตุลักทรัพย์ รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้ที่บริเวณป่าริมถนนภายในหมู่บ้านซำจาน หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
 
 
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวให้ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้สอบถามเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายดังกล่าว ซึ่งนายธนณัฐ ประชุมพล ทราบชื่อภายหลัง ผู้ต้องหาให้การยอมรับว่า ได้เข้าไปลักรถจักรยานยนต์ซึ่งจอดไว้ภายในบ้าน ซึ่งเป็นบ้านของนายราชัน โดยแอบเข้าไปทางหน้าบ้านเลขที่ดังกล่าว โดยขณะที่เข้าไปนั้นไม่เจอใครจึงจูงรถจักรยานยนต์ออกทางหน้าบ้าน แต่ผู้เสียหายเจ้าของรถพบเห็นตัวเองกำลังลักรถจักรยานยนต์ไป ผู้เสียหายตะโกนให้ชาวบ้านพลเมืองดีที่อยู่ใกล้เคียงช่วยติดตามจับกุม ตนได้ยินจึงทิ้งจักรยานยนต์และวิ่งหลบหนีเข้าไปที่ บริเวณป่าริมถนนภายในหมู่บ้าน จากนั้นชาวบ้านพลเมืองดีที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าวจึงช่วยกันควบคุมตัว นายธนณัฐ ไว้และโทรแจ้ง 191 กระทั่งตำรวจชุดสืบสวน สภ.เวฬุวันมาตรวจสอบและทำการจับกุมก่อนจะควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนที่ สภ.เวฬุวัน
 
 เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าต้องการหาไปขายหาเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ภายหลังสอบสวนจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เวฬุวัน ดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานหรือรับของโจรต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ