30 ก.ค. 2563
1,890 ครั้ง

โซเชียลแห่ให้กำลังใจน้องไดโนเสาร์ขอนแก่น หลังถูกรถชนขาหัก จนท.ต้องใส่เฝือกให้

มีกรณีโลกโซเชียลกำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความน่ารัก น่าเอ็นดู และความเป็นห่วงเป็นใยให้กับไดโนเสาร์ ซึ่งเป็นรูปปั้นเสมือนจริง ทำจากปูน ตั้งอยู่เกาะกลางถนนมะลิวัลย์ ก่อนถึงสนามบินขอนแก่น ที่ถูกรถกระบะพุ่งชนขาหน้าด้านซ้ายจนหัก ก่อนจะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือโดยทำแผลดามเฝือกเอาไว้ โดยชาวเน็ตต่างแห่มาให้กำลังใจขอให้น้องหายไวไว เรียกว่าสร้างสีสันให้กับผู้ที่ผ่านไปผ่านมาในพื้นที่ จ.ขอนแก่น และบนโลกโซเชียลได้เป็นอย่างมาก
 
 
บางคนก็เข้ามาแสดงความเป็นห่วงขอให้หายไวไว บางคนก็ขำที่เห็นภาพ พร้อมทั้งแคปภาพใบหน้าของน้องไดโนเสาร์ตัวนี้โดยบรรยายว่า น้องไดโนเสาร์กำลังเก็บความรู้สึก ฮึบ ฮึบ ไม่ให้ร้องไห้ บางคนก็มองว่าเป็นใบหน้าที่รู้สึกโกรธที่ถูกรถพุ่งชน โดยแคปชั่นล่าสุดโซเชียลบรรยาอาการระบุว่า สืบเนื่องจากมีรถชนไดโนเสาร์ขาหัก ล่าสุดได้เข้าเฝือกและอาการปลอดภัยแล้ว ญาติๆทางในภูบ่ต้องเป็นห่วงเด้อ
 
 
จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวทราบว่า รูปปั้นเสมือนจริงรูปไดโนเสาร์ตัวนี้ตั้งมานานหลายปี เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าในพื้นที่ จ.ขอนแก่น เป็นพื้นที่ถิ่นกำเนิดของไดโนเสาร์หลายสายพันธุ์ ตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ และเป็นเส้นทางไปชมฟอสซิลไดโนเสาร์ในพื้นที่ อ.เวียงเก่า จ.ขอนแก่น ซึ่งมีพิพิธภัณฑ์รวมข้อมูลของใดโนเสาร์และการดำรงชีวิตของไดโนเสาร์รวมทั้งมนุษย์ในยุคดึกดำบรรพ์เอาไว้ให้ประชาชนได้ศึกษาอีกด้วย ซึ่งในภาพจะมี 2 เหตุการณ์ คือ เหตุการณ์ที่รถยนต์กระบะคันสีน้ำเงิน พุ่งชนที่ขาหน้าด้านซ้ายของน้องไดโนเสาร์ตัวนี้เมื่อวันที่ 1 ก.ค.2563 เวลา 13.45 น. โดยระบุว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนไดโนเสาร์ คนขับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนไดโนเสาร์ขาหัก โดยในภาพมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างขอนแก่น สามัคคีอุทิศ จุดบริการภูเวียง เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ สร้างความเอ็นดู ห่วงใยบนโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก 
 
 
และอีกเหตุการณ์ที่เรียกเสียงหัวเราะและความน่ารัก ความเอ็นดูอีกครั้ง เมื่อวันที่ 11 ก.ค.2563 หลังจากที่มีหน่วยงานและผู้เกี่ยวข้องมาทำการซ่อมแซมโดยระบุข้อความในโซเชียลว่า สัตวแพทย์กำลังปฐมพยาบาลไดโนเสาร์ ทำการจัดเรียงกระดูก ตกแต่งและเย็บแผลพร้อมเข้าเฝือกโดยไม่วางยาสลบ อดทนทั้งหมอและน้องไดโนเสาร์...โชคดีไม่โดนกระทืบ 555 จะตกแต่ง และใส่แง่คิดอย่างไรต่อ โปรดติดตามชมครับ ขอขอบพระคุณไอเดียดีๆและคำแนะนำมากมายจาก คุณเข็มชาติ สมใจวงษ์ แห่งโรงแรมราชวดี อาจารย์.Rawee hanpachern คุณเชอรี่จาก ขอนแก่น จีโอปาร์ค 
 
 
ซึ่งภายหลังมีการแพร่ภาพดังกล่าวต่างมีชาวโซเชียลมาแสดงความห่วงใย ให้กำลังใจขอให้หายไวไวเป็นจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งผู้ที่ผ่านไปผ่านมาต่างอดใจไม่ไหวที่จะต้องถ่ายรูปเก็บความน่ารักน่าเอ็นดูมาโพสต์ส่งกำลังใจและความห่วงใยน้องไดโนเสาร์ตัวนี้บนโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก จนกระทั่งปัจจุบันเป็นกระแสบนโลกโซเชียลไปแล้ว
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/VM0rWfbxV2Q
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ