30 ก.ค. 2563
1,238 ครั้ง

'เปรมชัย' ยื่น 5 แสนประกันตัว หลังศาลอุทธรณ์ยืนจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา คดีติดสินบน

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 นัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีที่พนักงานอัยการ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต เป็นจำเลยที่ 1 และนายยงค์  โดดเครือ (คนขับรถ) จำเลย ที่ 2 ในความผิดฐานร่วมกันให้ ขอให้ หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าพนักงาน เพื่อจูงใจให้กระทําการ ไม่กระทําการ หรือประวิงการกระทําอันมิชอบด้วยหน้าที่

 

จากกรณีที่นายวิเชียร ชินวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ในขณะนั้น ได้แจ้งความไว้

 

โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.62 ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 ซึ่งเป็นศาลชั้นต้น มีคำพิพากษา ให้จำคุกนายเปรมชัย มีกำหนด 1 ปีโดยไม่รอการลงโทษ (ไม่รอลงอาญา) ส่วนนายยงค์ พิพากษายกฟ้อง

 

นายเปรมชัย จึงยื่นอุทธรณ์  ซึ่งได้รับการปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ ด้วยหลักทรัพย์ 200,000 บาท กระทั้งศาลพิจารณาแล้วเห็นพ้องด้วยกับคำพิพากษาของศาลชั้นต้น อุทธรณ์ของจำเลยที่ 1 ฟังไม่ขึ้น พิพากษายืนตามคำพิพากษาศาลชั้นต้น

 

ภายหลังอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์แผนกคดีทุจริตฯ นายเปรมชัย จำเลยที่ 1 ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ 500,000 บาทขอปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างฎีกา

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ShtxJvlbPZs

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ