30 ก.ค. 2563
838 ครั้ง

หายไวๆนะ! แห่ให้กำลังใจน้องไดโนเสาร์ขอนแก่น ถูกรถชนขาหักต้องใส่เฝือก

ขอนแก่น-โลกโซเชียลแชร์ภาพความน่ารัก น่าเอ็นดู และความเป็นห่วงเป็นใยให้กับไดโนเสาร์ ซึ่งเป็นรูปปั้นเสมือนจริง ทำจากปูน ตั้งอยู่เกาะกลางถนนมะลิวัลย์ ก่อนถึงสนามบินขอนแก่น ที่ถูกรถกระบะพุ่งชนขาหน้าด้านซ้ายจนหัก

 

ก่อนจะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือโดยทำแผลดามเฝือกเอาไว้ โดยชาวเน็ตต่างแห่มาให้กำลังใจขอให้น้องหายไวๆ เรียกว่าสร้างสีสันให้กับผู้ที่ผ่านไปผ่านมาในพื้นที่ จ.ขอนแก่น และบนโลกโซเชียลได้เป็นอย่างมาก

 

จากการตรวจสอบทราบว่า รูปปั้นเสมือนจริงรูปไดโนเสาร์ตัวนี้ตั้งมานานหลายปี เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าในพื้นที่ จ.ขอนแก่น เป็นพื้นที่ถิ่นกำเนิดของไดโนเสาร์หลายสายพันธุ์ ตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ และเป็นเส้นทางไปชมฟอสซิลไดโนเสาร์ในพื้นที่ อ.เวียงเก่า จ.ขอนแก่น ซึ่งมีพิพิธภัณฑ์รวมข้อมูลของใดโนเสาร์และการดำรงชีวิตของไดโนเสาร์รวมทั้งมนุษย์ในยุคดึกดำบรรพ์เอาไว้ให้ประชาชนได้ศึกษาอีกด้วย

 

ซึ่งในภาพจะมี 2 เหตุการณ์ คือ เหตุการณ์ที่รถยนต์กระบะคันสีน้ำเงิน พุ่งชนที่ขาหน้าด้านซ้ายของน้องไดโนเสาร์ตัวนี้เมื่อวันที่ 1 ก.ค.2563 เวลา 13.45 น. โดยระบุว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนไดโนเสาร์ คนขับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนไดโนเสาร์ขาหัก โดยในภาพมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างขอนแก่น สามัคคีอุทิศ จุดบริการภูเวียง เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ สร้างความเอ็นดู ห่วงใยบนโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก

 

และอีกเหตุการณ์ที่เรียกเสียงหัวเราะและความน่ารัก ความเอ็นดูอีกครั้ง เมื่อวันที่ 11 ก.ค.2563 หลังจากที่มีหน่วยงานและผู้เกี่ยวข้องมาทำการซ่อมแซมโดยระบุข้อความในโซเชียลว่า สัตวแพทย์กำลังปฐมพยาบาลไดโนเสาร์ ทำการจัดเรียงกระดูก ตกแต่งและเย็บแผลพร้อมเข้าเฝือกโดยไม่วางยาสลบ อดทนทั้งหมอและน้องไดโนเสาร์

               

ซึ่งภายหลังมีการแพร่ภาพดังกล่าวต่างมีชาวโซเชียลมาแสดงความห่วงใย ให้กำลังใจขอให้หายไวๆเป็นจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งผู้ที่ผ่านไปผ่านมาต่างอดใจไม่ไหวที่จะต้องถ่ายรูปเก็บความน่ารักน่าเอ็นดูมาโพสต์ส่งกำลังใจและความห่วงใยน้องไดโนเสาร์ตัวนี้เป็นจำนวนมากจนเป็นกระแสในโลกโซเชียล

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/akid-R74BOw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ