30 ก.ค. 2563
9,253 ครั้ง

'เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น' แจงดราม่า หลังเพจตลาดล่างอัพเกรด แฉเบี้ยวค่าตัวนักร้องร่วม

ดราม่า ไม่หยุดหย่อน เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ออกโรงแจง หลังเพจ ตลาดล่างอัพเกรด แฉเบี้ยวค่าตัวนักร้องร่วม ใน ซิงเกิ้ล เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว
 
มากันที่ผู้บริหารค่ายเพลงชื่อดัง “ได้หมดถ้าสดชื่น” ‘เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ’ หรือ ‘เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น’  ที่ช่วงนี้โดนดราม่าหนัก เข้ามาไม่หยุดหย่อนเลยจริงๆ อย่างล่าสุดก็มีภาพคอนเสิร์ตที่เจ้าตัวขึ้นเล่นมีผู้คนเข้าไปชมคอนเสิร์ตกันอย่างหนาแน่นที่กระบี่ และ นครศรีธรรมราช ซึ่งขัดกับมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จนกลายเป็นเรื่องราวที่ต้องเคลียร์กันใหญ่โต
 
ล่าสุดก็มีอีกหนึ่งเรื่องให้ได้ออกมาเคลียร์กัน หลังจาก เพจตลาดล่างอัพเกรด ได้นำเรื่องราวของค่ายเพลงค่ายหนึ่งที่ดังเป็นพลุแตกแต่กลับเบี้ยวค่าตัวนักร้องร่วมในซิงเกิ้ลโด่งดัง โดยเพจดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า  
 
"ฉาวสุด Hot!! วงในกระซิบมาาาค่ะคุณ ค่ายเพลงดังที่ดังเป็นพลุเเตกกก กับเพลงที่เคยเป็น Viral บนโลกอินเตอร์เน็ต เค้าบอกการว่ามีการเบี้ยวค่าตัวกันค่ะ อู้ยยยย พูดเเล้วขนเเขนดิฉันลุกเลยค่ะลูกเพจ
 
มีใจความว่า ตอนเริ่มทำเพลง ทางเจ้าของเพลงได้ตกลงกับนักร้องร่วม Singleโดยเป็นสัญญาใจ ว่า จะอัพลงPlatform youtube เเล้วเเบ่งผลประโยชน์กัน 70% / 30% เเต่หลังจากเพลงดังเป็นพลุเเตก กลับคืนคำ ไม่เเบ่งผลประโยชน์ตามที่ตกลงเอาไว้ โดย ฝั่งเจ้าของค่ายอ้างว่า เป็นเพลงของน้องสาวตน จึงยังไม่เเบ่งรายได้ที่ได้จากยอดView ทาง Platform YouTube ตามที่เคยตกลงปลงใจกันเอาไว้ โดยทางฝ่ายนักร้องชายก็ได้เเต่อดทนเก็บมาตลอดที่ผ่านมา อันนี้เเค่น้ำจิ้มนะคะ ยังมีอีกหลายเรื่อง
 
***ทางเพจไม่ได้เอาข้อมูลมามั่วๆ นะคะคู้นนน ผู้ใหญ่ทางฝั่งน้องก็ได้มายืนยันกับทางเเอดมินเพจเองเลยว่าเป็นเรื่องจริงทั้งหมดที่น้องไม่ได้รับผลประโยชน์อย่างเป็นธรรมจากทางค่าย จึงฝากเพจมาเป็นกระบอกเสียง.
#ตลาดล่างอัพเกรด #มากกว่าเเปดเเต่น้อยกว่าสิบ
#งดฝากร้านนะคะ"
 
ทำให้หลายคนมุ่งเป้าไปยังค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่นของ ‘เจนนี่’  ที่เพลง "เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว" น้องสาว ‘ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น’  ได้ร้องไว้ และมี ‘เก้า เกริกพล’ มาร่วมฟิชเจอริ่ง   จนล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก “น้องเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น”  ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมกับแชทที่คุยกันกับ ‘น้องเก้า’  โดยเจนนี่ ระบุว่า   "ค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่น ไม่เคยโกงค่าตัวใครนะคะ อีกอย่างค่ายก็เคยชวนน้องมาเป็นศิลปินในค่าย แต่ตอนนั้นน้องได้ปฏิเสธไป ทางเราก็ไม่ว่าอะไรเพราะมันเป็นสิทธิของน้อง แต่ปัญหาเกิดขึ้นหลังจากที่คุณพ่อของน้อง โทรมาขอแบ่งยอดวิว 30% จากรายได้ด้วยคำพูดที่ไม่เหมาะสม"
 
"ตอนนั้นก็ยอมรับว่าตกใจมากที่คุณพ่อของน้องพูดจาไม่ค่อยดีนัก ซึ่งทางค่ายตอบไปว่าให้ไม่ได้เพราะไม่ได้ตกลงกันตั้งแต่แรกแต่ถึงแม้ว่าทางค่ายไม่แบ่งค่ายอดวิวให้น้องก็จริง ตอนเพลงดังใหม่ๆ ก็เคยโอนเงินไปให้เพิ่ม 20,000 บาท แต่ทางน้องไม่สบายใจที่จะรับและโอนคืนมา โดยที่น้องไปหาเลขบัญชีมาจากไหนก็ไม่รู้ เราไม่เคยนิ่งเฉยกับน้องเพราะน้องเป็นเด็กน่ารัก ทุกวันนี้ยังเสียดายที่น้องไม่ได้อยู่ในค่าย มีงานรีวิวเข้ามาเราเคยขายงานน้องให้โดยไม่หักค่านายหน้าเป็นจำนวนเงิน 100,000 บาท มีงานคอนเสิร์ตเข้าก็ขายงานให้น้องตลอด"
 
"แต่เนื่องจากน้องอยู่ กทม. เจ้าภาพจึงสู้ราคาไม่ได้ เพราะต้องมีค่าเดินทางเพิ่ม เราจึงไม่ได้ออกงานคู่กันเลย ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่มีผู้ใหญ่ฝั่งน้องโทรไปให้ข้อมูลที่เป็นเท็จกับเพจตลาดล่าง แทนที่จะมาพูดกับทางเราตรงๆ เพราะตอนเกิดปัญหาใหม่ ทางเราเคยโทรไปเพื่อจะเจรจาแล้วแต่ทางฝั่งน้องไม่รับสาย และไม่โทรกลับอีกเลย ติดต่องานไปช่วงหลังๆ น้องก็ไม่ค่อยตอบ จนกระทั่งน้องลบเพื่อนในเฟสบุ๊คไป เราก็ไม่ติดต่อกันอีกเลย จนถึงวันนี้วันที่ค่ายเราประสบปัญหามากมาย ทางผู้ใหญ่ของน้องเลือกที่จะใช้เพจตลาดล่าง เพจที่โจมตีเรามาตลอด ในการเป็นสื่อเพื่อออกมาให้การเท็จ เพราะผู้ใหญ่ฝั่งน้องรู้ดีถ้าเล่นทางเพจนั้นจะมีคนเข้าข้างอย่างแน่นอน"
 
"ทำไมพวกท่านไม่มาคุยกันตรงๆ ทำไมใช้วิธีแบบนี้ เพราะอย่างน้อยที่ผ่านมาเราให้เกียรติน้องทุกครั้งที่เจอน้องมาโดยตลอด ทำไมพวกท่านเลือกใช้ช่วงเวลาที่เรากำลังอ่อนแอ เลือกเพจที่จ้องแต่จะทำร้ายเราในการเป็นสื่อกลาง ตอนแรกอยากนิ่งเฉยเพราะเราเหนื่อยมากพอแล้วกับทุกปัญหาที่เกิดขึ้น แต่ตอนนี้พวกคุณกำลังใส่ร้ายเรา เราจึงขออนุญาตออกมาปกป้องตัวเอง ส่วนดราม่าอื่นๆ ปล่อยให้เป็นไปตามกระแส คำตัดสินจะออกมายังไงค่อยว่ากัน เราทำดีที่สุดแล้ว ผิดก็ว่าไปตามผิด เราพร้อมแก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาดอย่างแน่นอน"
 
ขณะที่เมื่อวานนี้ 'เก้า เกริกพล' นักร้องแดนสตอที่ร่วทฟิชเจอริ่ง ในเพลง"เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว" ก็ได้ออกมาไลฟ์สดชี้แจงถึงประเด็นที่เกิดขึ้น พร้อมกับบอกว่าเรื่องของ ตน กับ เจนนี่ ได้จบกันไปนานแล้ว และไม่ได้เป็นคนไปให้ข่างกับเพจดังกล่าว แต่เพจได้โทรมาสอบถามจริง พร้อมกับยืนยันว่า เจนนี่ ได้เลยพูดกับ แม่ และ ตัวเอง ว่าจะให้ส่วนแบ่งจากยูทูป 70/30 จริง เป็นสัญญาปากเปล่า เป็นสัญญาใจ แต่มากลับคำทีหลัง พร้อมแจงที่มาของเงิน 10,000 ที่ได้ บอกว่าเป็นค่าน้ำมัน และค่าขนม ส่วนเงิน 20,000 บาทที่โอนมาให้ แต่เจ้าตัวไม่รับ หลังจากเกิดเรื่องที่พ่อได้ไปทวงถามค่าส่วนแบ่ง และฝ่ายทางเจนนี่ ได้ถามกลับมาว่าพ่อจะเอาเท่าไหร่ ก่อนที่จะโอนมาให้ 20,000 บาท โดย 'เก้า' ก็บอกว่าตนอนทนมากว่า 1 ปี และเรื่องก็จบไปนานแล้ว แต่มาวันนี้ ที่เจนนี่ โพสต์ ทำให้คนเข้าใจผิดและเข้าไปต่อว่าพ่อของตนเยอะมาก เลยไม่พอใจ
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/wa5lE3qf0BM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ