30 ก.ค. 2563
2,263 ครั้ง

กล้องจับชัด ยิงถล่ม 40 นัด 3 วัยรุ่นกลางเมืองพัทลุง ตั้งปมขัดแย้งธุรกิจมืด

พัทลุง-วานนี้ (29 ก.ค.) เวลา 03.10 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง เข้าตรวจสอบบนถนนหน้าธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาท่ามิหรำ ต.คูหาสวรรค์ อ.เมืองพัทลุง พบศพชายอายุประมาณ 30 ปี มีรอยสักตามลำตัว ทราบชื่อภายหลังคือ นายรัตน์พงศ์ จันทร์ปน ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนกระจัดกระจาย อยู่กว่า 40 นัด

 

ตรวจสอบสภาพศพ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณลำตัว 7 นัด ช่วงต้นขาข้างขวา 3 นัด และบริเวณใบหน้า 2 นัด แขนด้านซ้าย 1 นัด แขนด้านขวาอีก 2 นัด และบริเวณไหล่ด้านขวามีร่องรอยยิงซ้ำอีก 2 นัด ทางเจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปเก็บไว้เป็นหลักฐาน ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบรองเท้าแตะอีก 1 คู่ โทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง ตกอยู่

 

ต่อมาช่วงเช้าวันเดียวกัน ตำรวจเข้าตรวจสอบริมถนนสายเอเชีย บริเวณหัวสะพานคลองลำเบ็ด ท้องที่หมู่ 12 ต.ท่าแค อ.เมือง ภายในรถยนต์เก๋ง โตโยต้า อัลติส สีดำ ตรงเบาะด้านหลังพบศพเป็นชาย 2 ราย มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน บริเวณตัวรถมีรอยร่อยกระสุนปืนกว่า 10 นัด และพบยาบ้า และไอซ์จำนวนหนึ่ง ในกระเป๋าผู้เสียชีวิต รวมถึงพบอาวุธปืนลูกซองพกสั้น 1 กระบอก

 

พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภจว พัทลุง ระบุว่า สองศพที่เจอภายในรถเก๋ง เป็นเหตุเดียวกับกรณีที่กลุ่มคนร้ายยิงถล่มที่หน้าธนาคาร ธกส.สาขาท่ามิหรำ โดยตำรวจตั้งประเด็นการสอบสวนเรื่องเกี่ยวกับเรื่องผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ปมทะเลาะวิวาทกันในร้านข้าวต้มใกล้ที่เกิดเหตุ และปมขัดแย้งธุรกิจผิดกฎหมาย

 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเผยนาทีโหด รถยนต์เก๋งสีดำของกลุ่มผู้เสียชีวิตจอดอยู่บนถนนหน้าธนาคาร ธกส.สาขาท่ามิหรำ โดยมีกลุ่มคนร้ายจำนวน 2 คน เดินรอจังหวะอยู่บริเวณทางเดินฟุตบาท ห่างจากรถยนต์ที่จอดอยู่ประมาณ 15 เมตร

 

ขณะเดียวกันคนร้ายอีกคนได้ขับรถยนต์กระบะมาจอดด้านหลังรถยนต์ของผู้เสียชีวิต ประมาณ 15-20 เมตร จากนั้นคนขับรถยนต์เก๋งผู้เสียชีวิตคือ นายรัตน์พงศ์ จันทร์ปน เปิดประตูลงจากรถ ขณะที่คนร้ายลงจากรถเช่นกันเดินเข้ามาหาผู้เสียชีวิตบริเวณท้ายรถยนต์เก๋ง แล้วชักอาวุธปืนสั้นยิงเข้าใส่ไม่ต่ำกว่า 5 นัด

 

ส่วนกลุ่มคนร้ายอีก 2 คน ที่รออยู่ได้เข้ามายิงใส่ผู้เสียชีวิตจำนวนหลายนัดเช่นกัน และเดินทางกลับที่ไปรถกระบะ ขณะนั้นมีคนวิ่งหนีลงจากรถยนต์เก๋งจำนวน 1 คนไปได้ และพยายามจะหนีออกจากตัวรถยนต์เก๋งอีก แต่กลุ่มคนร้าย 2 คนได้กลับมาใช้ทั้งอาวุธปืนสั้นและอาวุธปืนยาวยิงถล่ม เข้าไปที่นั่งเบาะหลัง

 

พร้อมกันนั้นคนร้ายจำนวน 1 คน ที่ขึ้นรถยนต์กระบะไปแล้ว เห็นเหตุการณ์ก็จอดรถยนต์ลงมาใช้อาวุธปืนยิงถล่มร่วมกับเพื่อนอีกครั้ง พร้อมขึ้นรถยนต์หลบหนี จากนั้นคนร้าย 2 คนที่เหลือก็ขึ้นขับรถยนต์เก๋ง ของกลุ่มผู้เสียชีวิตออกจากที่เกิดเหตุ

 

จากการปฏิบัติการสังหารโหดของกลุ่มคนร้ายในครั้งนี้ ได้ทำการสังหารโหดอย่างใจเย็น ใช้เวลากว่า 3 นาที ท่ามกลางผู้คนที่ยังขับรถยนต์และรถจักรยานยนต์สัญจรบนถนน

 

จากการตรวจสอบกลุ่มผู้เสียชีวิตทราบชื่อทั้งหมด 1.นายรัตน์พงศ์ จันทร์ปน เสียชีวิตที่บนหน้าธนาคาร รายที่ 2 และ 3 ที่เสียชีวิตที่นั่งเบาะหลังภายในรถยนต์เก๋งคือ นายอรรถกร นุ่นปาน และ นายพาสกร ดำสนิม

 

ขณะญาติ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ช่วงเย็นของเมื่อวันที่ 28 ก.ค. หนึ่งในผู้เสียชีวิต ที่เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำในคดียาเสพติด ถูกกลุ่มชายมาทวงหนี้ แล้วมีการนัดเจรจา แต่สุดท้ายถูกยิงถล่มเสียชีวิตดังกล่าว

 

พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถรวบรวมพยานหลักฐานได้มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นปลอกกระสุนที่พบในที่เกิดเหตุ ภาพจากกล้องวงจรปิด และคาดว่าระหว่างกลุ่มคนร้ายกับกลุ่มของผู้ตาย น่าจะมีการนัดเจรจาพูดคุย ก่อนเปิดฉากยิงถล่มจนมีผู้เสียชีวิตอย่างแน่นอน

 

ส่วนกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุจะเป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ด้วยหรือไม่ หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสืบพยานแวดล้อม พยานในที่เกิดเหตุ และอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ รวมไปถึงอาวุธปืนที่พบในรถของผู้ตายอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ขณะที่กลุ่มคนร้ายเป็นมืออาชีพหรือไม่นั้น พล.ต.ท.รณศิลป์ กล่าวสั้น ๆ ว่าเป็นการทะเลากันมากกว่า

 

ส่วนประเด็นการสังหารโหด ทางเจ้าหน้าที่ยังคงให้น้ำหนักไปในเรื่อง ความขัดแย้งส่วนตัว และมั่นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถจับกุมคนร้ายได้อย่างแน่นอน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pmm4c8adUDU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ