30 ก.ค. 2563
889 ครั้ง

เพื่อไทยแจงข่าวลือ 'หญิงหน่อย' ลงสมัครผู้ว่าฯกทม. ท้าชน 'ชัชชาติ'

จากกรณีมีกระแสข่าวลือว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย จะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.  

 

วานนี้ (29 ก.ค.) น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า กระแสข่าวที่ระบุว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ สนับสนุนให้คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. ในนามพรรคเพื่อไทยนั้น

 

เท่าที่ทราบมีเพียงพรรคจะตั้งคณะทำงานเพื่อวางยุทธศาสตร์ในการเลือกตั้งการเมืองท้องถิ่น กทม. แน่นอนว่าคุณหญิงสุดารัตน์ เป็นหนึ่งในคณะกรรมการฯ หรืออาจรับเป็นประธานของคณะนี้ก็เป็นได้

 

"ข่าวลักษณะที่ดึงท่านทักษิณมาเกี่ยวข้อง ถือเป็นการปล่อยข่าวที่ไม่เป็นผลดีต่อพรรค เพราะตามรัฐธรรมนูญ บุคคลภายนอกพรรคไม่สามารถเข้ามายุ่งเกี่ยวได้ และมักจะเป็นแหล่งข่าวไม่มีตัวตนออกมาทุกครั้ง จึงไม่เข้าใจผู้ที่ให้ข่าวเช่นนี้มีเจตนาอย่างไร" 

 

ทั้งนี้ น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวอีกว่า คุณหญิงสุดารัตน์เป็นคนทำงานให้กับภาค กทม. มาโดยตลอด ในฐานะประธานหรือที่ปรึกษาภาค กทม. จากการพูดคุย ส.ส.กทม.ของพรรคเพื่อไทยทุกคน ก็พร้อมสนับสนุนคุณหญิงสุดารัตน์ แต่วันนี้คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นประธานยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อไทย เป็นงานระดับชาติที่มีขอบเขตงานกว้างขวางกว่าการเป็นผู้ว่าฯ กทม. เรื่องนี้จึงจำเป็นต้องสอบถามคุณหญิงสุดารัตน์ ก่อนว่าท่านมีความคิดเห็นอย่างไร

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/fOlkjNA574c

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ