30 ก.ค. 2563
2,469 ครั้ง

‘ศรีสุวรรณ’ จวกตระกูล ‘อยู่วิทยา’ ปมร่อนจดหมายขอโทษ “ไร้ความจริงใจ” ทำไปแค่อยากลดกระแสสังคม

ศรีสุวรรณ จรรยา เผยถึงกรณีจดหมายเปิดผนึกพี่น้องอยู่วิทยา เป็นเพียงต้องการลดกระแสความไม่พอใจของสังคมไทยที่มีต่อ บอส วรยุทธ อยู่วิทยา ซึ่งอาจมีผลกระทบต่อธุรกิจนับพันล้านหมื่นล้าน ท่านั้น แต่ยังไม่สามารถสื่อถึงความจริงใจของตระกูลอยู่วิทยา

 

 

จากกรณี พี่น้องอยู่วิทยา ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกให้กับสื่อมวลชน จากข่าวของ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส พี่น้องครอบครัวอยู่วิทยาต้องขอโทษสังคมเป็นอย่างสูง ที่ข่าวของบุคคลในครอบครัวได้สร้างความรู้สึกโกรธ เกลียด ไม่พอใจ จนเป็นเหตุของกระแสการเรียกร้องของสังคมที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ พร้อมทั้งเรียกร้องให้นายวรยุทธแสดงความกระจ่างและความบริสุทธิ์ใจ และดำเนินการให้ถูกต้องตามครรลองของสังคมนั้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

วันที่ 30 ก.ค. นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว ว่า จดหมายดังกล่าวอาจเป็นเพียงต้องการลดกระแสความไม่พอใจของสังคมไทยที่มีต่อ บอส วรยุทธ อยู่วิทยา ซึ่งอาจมีผลกระทบต่อธุรกิจนับพันล้านหมื่นล้านของตระกูลอยู่วิทยาด้วยเท่านั้น แต่ยังไม่สามารถสื่อถึงความจริงใจของตระกูลอยู่วิทยาที่กล่าวอ้างว่าทุกคนให้ความเคารพในกฎหมาย และยึดมั่น ในกระบวนการยุติธรรม ที่ต้องสามารถสร้างความยุติธรรมให้กับทุกคนด้วยความเท่าเทียมกันได้

 

นายศรีสุวรรณ กล่าวต่อว่า เพราะตั้งแต่เกิดเหตุเมื่อเดือนตุลาคม 2555 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน สังคมไทยไม่เคยเห็นตระกูลอยู่วิทยา แสดงออกว่าจะรีบเร่งหรือเป็นธุระในการนำตัวผู้ก่อเหตุมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมได้ การนิ่งเฉย อาจสะท้อนให้เห็นว่า ไม่อยากยุ่งด้วย หรือเห็นด้วยกับการกระทำนั้น

 

นายศรีสุวรรณ กล่าวอีกว่า หากตระกูลอยู่วิทยาจะแสดงความจริงใจอย่างเป็นรูปธรรมแล้วไซร้ มีทางเดียวคือ แสดงออกเชิงประจักษ์ให้สังคมไทยเห็น โดยเร่งประสานนำตัวนายวรยุทธมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ตามครรลองของกฎหมาย ในฐานะที่เป็นคนที่ใกล้ชิดนายวรยุทธที่สุด และย่อมรู้ดีว่านายวรยุทธพำนักอาศัยอยู่ ณ ที่ใด ประเทศใดในโลกนี้ พร้อมกับแนะนำให้นายวรยุทธกลับมาสารภาพความจริงทั้งหมด เพื่อสร้างความกระจ่างและความบริสุทธิ์ใจ

 

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า สังคมไทยเป็นสังคมเมืองพุทธคนส่วนใหญ่มีความเมตตา ปราณี และให้อภัยต่อผู้หลงผิดและสารภาพผิดเสมอ แม้ตะกูลอยู่วิทยาจะเพิ่งออกจดหมายเปิดผนึกออกมาแสดงต่อสังคมไทยในครั้งนี้ ดูจะสายเกินไป แต่ถ้าทำตามคำแนะนำดังกล่าวได้ ก็เชื่อมั่นว่าสังคมไทยจะอภัยให้นายวรยุทธ และคนในตระกูลอยู่วิทยาที่อ้างว่าไม่เกี่ยวข้องกันได้ สุดท้ายเงินอาจซื้อถูกซื้อผิดได้ แต่ซื้อกฎแห่งกรรมไม่ได้

 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ