30 ก.ค. 2563
3,331 ครั้ง

วงแตก! นาทีบุกจับบ่อนในพื้นที่ 'นครศรีฯ-อยุธยา' รวบนักพนันพร้อมเงินของกลางอื้อ

นครศรีธรรมราช - เมื่อเวลา 22.00น.วันที่ 29 ก.ค. 63 พ.อ.อ.ศุภโชค พราหมพูน ปลัดอำเภอ ทำหน้าที่ หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษปกครองจังหวัดนครศรีธรรมราช ของ ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้นำกำลังจนท.อส.ฝ่ายปกครองชุดดังกล่าว เดินทางไปตรวจสอบบริเวณในสวนมังคุด หลังบ้านเลขที่ 22 หมู่ 5 ต.ท้ายสำเภา อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช 
 
เนื่องจากสืบทราบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไฮโล มีนักพนันชายหญิงเข้าไปเล่นจำนวนมากมานานแล้ว โดยเมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวเดินทางไปถึง พบว่าที่บริเวณเพิงที่พักในสวนมังคุดหลังบ้านดังกล่าว เปิดไฟส่องแสงสว่างจ้า มีนักพนันชายหญิงจำนวนเกือบ30คน กำลังล้อมวงเล่นการพนันไฮโลกันอย่างหน้าดำคร่ำเคร่ง
 
เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังบุกเข้าทำการจับกุมนักพนันทันที ปรากฏว่าเมื่อนักพนันเห็น จนท.ต่างตกใจวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทาง ซึ่งจนท.ได้วิ่งไล่ติดตามจับกุมได้นักพนันทั้งหมดชายหญิงจำนวน 13คน พร้อมอุปกรณ์การเล่นไฮโลครบชุด เงินสด1700บาท และจนท.ยังตรวจสอบพว่ามีการติดตั้งกล้องวงจรปิดรอบๆ บริเวณบ่อนไฮโลเพื่อเฝ้าดูติดตามความเคลื่อนไหวของ จนท.ที่จะเข้ามาจับกุมด้วย ซึ่งจนท.ได้ตรวจยึดกล้องวงจรปิดทั้งชุดไว้เป็นของกลางด้วย ก่อนคุมตัวผู้ต้องทั้งหมดมีนายบุญญฤทธิ์ เพชรสุวรรณ อายุ 57 ปี เป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ คุมตัวนำส่ง พงส.สภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราชดำเนินคดีตามกม.ต่อไป
 
ด้าน จ.พระนครศรีอยุธยา - เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง เปิดปฏิบัติการศรีอโยธยา ทลายบ่อนใหญ่ในชุมชนสินทิวาธานี ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา หลังได้รับเรื่องร้องเรียนว่ามีบ่อนการพนันขนาดใหญ่เปิดมาเป็นเวลานาน ซึ่งผู้ร้องบอกว่า ภรรยาติดพนันจนไม่สนใจครอบครัว หาเงินได้เท่าไรก็นำไปเล่นที่บ่อนจนหมด มีหนี้สินมากมาย และเจ้าของบ่อน อ้างว่าเคลียร์กับชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองแล้ว เล่นพนันได้สบายใจไม่ต้องกลัวโดนจับ
 
เมื่อเจ้าหน้าที่ส่งสายลับเข้าไปภายใน พบว่าเป็นห้องโถงกว้าง ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ แบ่งพื้นที่จัดให้มีการเล่นการพนันเป็นสัดส่วน มีทั้งพนันไฮโล / พนันไพ่เสือมังกร / สล็อตแมชีน และมีโต๊ะอาหารและเครื่องดื่มให้บริการภายในบ่อน เมื่อเข้าไปก็พบนักพนันจำนวน 122 คน โดยแบ่งเป็นชาย 49 คน และหญิง 73 คน เงินสดจำนวน 939,070 บาท พบบัญชีเงินหมุนเวียนภายในบ่อนวันละ 1,200,000 - 1,300,000 บาท
 
ขณะเข้าจับกุมพบว่ามีนายเปี่ยมศักดิ์ กิตติชีวเวช และนายอาชวิน อ่ำปรีดา เป็นผู้ดูแลบ่อนการพนัน แต่ทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ถูกจับทั้งหมดมาทำบันทึกจับกุม ณ ที่ว่าการอำเภอบางปะอิน ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางปะอิน ดำเนินคดีตามกฎหมาย 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PGFLHu7QMdM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ