30 ก.ค. 2563
12,047 ครั้ง

ทนแรงกดดันไม่ไหว! ลุงพลจ่อขอขมา 'หลวงปู่ลิ้น' หลังชาวบ้านไม่พอใจลบหลู่- หมอปลา เผยเหตุต้องปักธูปกลับหัว

ชาวบ้านกกกอก ร่วม 100 คน รวมตัวประชุม ไม่พอใจที่ลุงพล ปักธูปกลับหัว ชี้เป็นการลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้าน มีมติให้ขอขมา พร้อมห้าม หมอปลา มือปราบสัมภเวสี มาสร้างความวุ่นวายในพื้นที่ และขอร้องสื่อบางช่องยุติเสนอข่าวสร้างความขัดแย้ง หยุดปักหลักค้างคืนเพราะอึดอัด
 
เมื่อคืนวานนี้ (29 ก.ค.) มีชาวบ้านเกือบ 100 คน มารวมตัวกันที่บ้าน นายนิ่ม เงินนาม ผู้ใหญ่บ้าน หลังมีการประกาศเสียงตามสายให้ชาวบ้านประชุมเกี่ยวกับความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในหมู่บ้าน 
 
โดยวาระการประชุมมีทั้งหมด 3 เรื่อง 1. กรณีลุงพล ปักธูปกลับหัว บนวัดถ้ำภูผาแอก ซึ่งถือเป็นการลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้าน / 2. กรณีห้าม หมอปลา มือปราบสัมภเวสี เข้ามาสร้างความวุ่นวายในหมู่บ้านหลังจากนี้ / 3. ขอร้องสื่อบางช่องให้ย้ายออกไปนอนนอกพื้นที่ เช่นเดียวกับสื่ออื่น
 
บรรยกาศการประชุมเป็นไปอย่างตึงเครียด ชาวบ้านต่างแสดงความคิดเห็นไปในแนวทางเดียวกันทั้งหมด ซึ่งรวมถึง ยายอุ่น ผู้เฒ่าผู้แก่ของหมู่บ้าน และ ตาชาญ ตาของน้องชมพู่ ด้วย 
 
ทุกคนเห็นว่า การกระทำของลุงพล ระหว่างทำพิธีสาบานบนวัดถ้ำภูผาแอก ที่มีการปักธูปกลับหัว หน้าสถูปอัฐิของหลวงปู่ลิ่น เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง มองว่าเป็นการลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเคารพนับถือ สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน จึงมีมติให้ลุงพล ขึ้นไปขอขมาหลวงปู่ลิ่น และสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนวัดถ้ำผาแอก โดยเร็วที่สุด
 
ขณะที่ลุงพลและป้าแต๋น ไม่ยอมเข้าร่วมประชุมฟังความคิดเห็นของชาวบ้าน โดยชาวบ้านมองว่า ทั้ง 2 คน เป็นชาวบ้านกกกอก ซึ่งควรมาฟังความคิดเห็นของชาวบ้านด้วยตัวเอง และมายอมรับผิดในสิ่งที่ตัวเองทำ 
 
ด้านหมอปลา มือปราบสัมภเวสี ได้ออกมาแสดงตัวว่าเป็นคนแนะนำให้ลุงพล ปักธูปกลับหัว 
 
ล่าสุดวันที่ 30 ก.ค. ลุงพลเตรียมตัวขึ้นไปขอมา 'หลวงปู่ลิ้น' บนวัดถ้ำภูผาแอกแล้ว 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/iJlAbMw5ox4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ