30 ก.ค. 2563
1,449 ครั้ง

เปิดปฏิบัติการ 'ศรีอโยธยา' ทลายบ่อนใหญ่บางปะอิน รวบนักพนัน 122 ราย ส่งฟ้องอัยการ

เจ้าหน้าที่คุม 122 นักพนัน 28 เจ้ามือ บ่อนสินธิวา ส่งตัวฟ้องอัยการ พบเป็นชาย 49 หญิง 73 อ้างว่าเหงามาเล่นเสี่ยงโชค

 
 
จากกรณีชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง สนธิกว่า 60 นาย นำกำลังบุกเข้าทลายบ่อนพนัน ในชุมชนสินทิวาธานี ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ในชื่อปฏิบัติการ "ศรีอโยธยา" เข้าจับกุมนักพนันได้ 122 คน เป็นเจ้ามือ 28 คน พร้อมยึดอุปกรณ์การเล่น ทั้งไฮโล ไพ่เสือมังกร ตู้สล็อตแมชีน เงินสดกว่า 9 แสนบาท พบบัญชีเงินหมุนเวียนวันละกว่า 1 ล้านบาท โดยมี นายเปี่ยมศักดิ์ กิตติชีวเวช และนายอาชวิน อ่ำปรีดา เป็นผู้ดูแลบ่อนการพนัน แต่ทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธ
 
 
ล่าสุดวันนี้ พนักงานสอบสวน สภ.บางปะอิน ตั้งโต๊ะสอบปากคำนักพนัน ก่อนทยอยคุมตัวส่งอัยการครั้งละ 25-28 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้หญิง 73 คน ส่วนใหญ่เป็นแม่บ้านว่างงาน ส่วนผู้ชายมี 49 คน ทำงานในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ
 
 
สำหรับที่มาของการทลายบ่อน เนื่องจากมีชาวบ้านร้องเรียนไปที่ศูนย์ดำรงธรรม ว่า มีบ่อนการพนันขนาดใหญ่ เปิดให้นักพนันเสี่ยงโชคมานานแล้ว จนครอบครัวแตกแยก โดยผู้ร้องบอกว่า ภรรยาติดพนันจนไม่สนใจครอบครัว หาเงินได้เท่าไรก็นำไปเล่นที่บ่อนจนหมด มีหนี้สินมากมาย 
 
 
โดยเจ้าของบ่อน อ้างว่าเคลียร์กับชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองแล้ว เล่นพนันได้สบายใจไม่ต้องกลัวโดนจับ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะประสานสำนักงาน ปปง. เพื่อขยายผลตามกฎหมายการฟอกเงินด้วย

 

 

 

สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aqgomCmbJHM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ