30 ก.ค. 2563
705 ครั้ง

สร้างจุดขาย! 'ลุงแมน' พ่อค้าวัยเก๋า ตั้งชื่อไอติมตามดาราดัง ไว้ดึงดูดลูกค้า

จากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวในแต่ละวัน ยังมีอีกหนึ่งอาชีพที่บริการคลายร้อนด้วยของกิน และจะเป็นอื่นไม่ได้นอกจากไอติมโบราณ ของลุงแมน ซึ่งทุกคนรู้จักกันในชื่อของ 'ไอติมณเดชน์' ราคาแท่งละ 10 บาท 
 
เป็นไอติมที่มีขายมานานตั้งแต่โบราณ แต่ประยุกต์ให้เข้ากับสมัยใหม่ โดยทุกๆวันลุงแมนจะเดินเข็นรถไอติมขายทั่วเมืองขอนแก่น ทั้งการแต่งกายที่ดูดี การเดินที่กระชับกระเฉง ถ้าไม่บอกก็ไม่เชื่อว่า ลุงแมนอายุ 73 ปีแล้ว และที่สำคัญ ลีลาการขายนั้นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของลุงแมน ที่ใครๆต่างก็รู้จักดี 
 
เพราะลุงแมน เข็นรถไอติมโบราณนี้ขายทั่วเมืองขอนแก่นมานานกว่า 30 ปีแล้ว โดยลุงแมนจะนำชื่อของดารา ทั้งคนขอนแก่นและดาราชื่อดัง อย่างถั่วดำก็จะเป็นณเดชน์ เผือกญาญ่า สลิ่มแพนเค้ก สตรอเบอรี่เวียร์ ทุเรียนอั้ม พัชราภา ชาเย็นลำไย ไหทองคำ กาแฟผู้ร้ายข้ามแดน เจมส์โกโก้ บวกกับทักษะฝีปากที่ขายมานานกว่า 30 ปี ทำให้ลีลาการขายคล่อง ดึงดูดลูกค้า ทำให้คนขอนแก่นต่างต้องช่วยกันอุดหนุนคุณลุง
 
โดยลุงแมน หรือนายวิไล มีคำทอง อายุ 73 ปี ชาว อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ขายไอติมโบราณนี้มานานกว่า 30 ปี แล้ว โดยจะเดินขายทั่วทั้งเมืองขอนแก่นไปเรื่อยๆ ค่ำก็กลับบ้าน รายได้แม้จะไม่มาก วันละ 100-200 แต่ก็พอเป็นค่ากับข้าวกับปลาได้ดีในช่วงนี้ เพราะสภาพอากาศที่ร้อน แบบนี้ใครๆก็ต่างอยากกินไอติมคลายร้อนกัน ซึ่งที่นำชื่อดารามาเป็นตัวแทนไอติมนั้น เพราะดาราแต่ละคนต่างก็เป็นคนคนขอนแก่นและดาราที่ตนเองชื่นชอบผลงาน จึงนำมาแทนรสชาติของไอติมให้คนจำง่ายและเป็นการเรียกลูกค้าไปในตัวด้วย
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/DlTLC-cyBUo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ