30 ก.ค. 2563
1,153 ครั้ง

ของเด็ด! สาวกทุเรียนแห่ประมูล 'หมอนทองสะเด็ดน้ำ' ฟาดไปราคาลูกละ 1 หมื่นบาท

คณะผู้บริหารในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นสมาชิกพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ( พสบ.จชต.) รุ่นที่ 1 - 15 กลุ่ม ได้เดินทางลงพื้นที่จังหวัดยะลา ในการร่วมกิจกรรมเปิดการท่องเที่ยว 'เที่ยวล่อง ท่องยะลา'
 
ซึ่งทางจังหวัดยะลา นำโดยนายชัยสิทธ์ พานิชพงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้นำคณะผู้บริหาร เดินทางท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ของจังหวัดยะลา เพื่อผลักดันการท่องเที่ยวหลังสถานการณ์โควิด-19 โดยในวันที่ 26 กค.63 ทางคณะได้เดินทางไปชิมทุเรียนสะเด็ดน้ำ ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดยะลา ณ สวนของเกษตรกรใน อ.ธารโต จ.ยะลา 
 
สวนทุเรียนดังกล่าว มีเกษตรกรหนุ่ม ที่ดูแลผลผลิตทุเรียนจนมีคุณภาพ เรียกว่า 'ทุเรียนสะเด็ดน้ำ' นั้นคือ เนื้อทุเรียนจะแห้ง ไม่เละ ทั้งทุเรียนพวงมณี หมอนทอง ก้านยาว ส่วนใหญ่ เจ้าของสวนทุเรียนจะส่งขายทางระบบออนไลน์เท่านั้น ซึ่งคณะที่เดินทางมาในครั้งนี้ ก็ได้ชิมรสชาติทุเรียนสะเด็ดน้ำทุกสายพันธุ์ที่มีอยู่ในสวน
 
หลังจากชิมรสชาติทุเรียนกันอย่างหนำใจแล้ว ก็มีการเปิดให้ร่วมสนุก โดยมีการประมูลทุเรียนเกิดขึ้น ซึ่งบรรยากาศการประมูลเป็นไปด้วยความสนุกสนาน และที่เป็นที่ฮือฮา นั่นก็คือ ทุเรียนหมอนทอง ที่ประมูลในครั้งนี้ มีการชิงราคาประมูลสูงสุดถึงลูกละ 10,000 บาทเลยทีเดียว ซึ่งความพิเศษ ของทุเรียนลูกนี้ อยู่ที่ความอร่อยของรสชาติ ทุเรียนสะเด็ดน้ำจากสวนที่ขึ้นชื่อที่สุดในจังหวัดยะลา และผู้ที่ประมูลได้ ก็ได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นผู้มอบให้ในครั้งนี้ด้วย
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/pvx2ZjGygJc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ