30 ก.ค. 2563
558 ครั้ง

ในหลวง โปรดเกล้าฯ ให้ส่งพระราชสาส์นไปยังสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งโมร็อกโก และสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซีย

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นถวายพระพรชัยมงคล ไปยังสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งโมร็อกโก และสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซีย 
 
 
วันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นถวายพระพรชัยมงคล ไปยังสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งโมร็อกโก ในโอกาสวันคล้ายวันเสด็จขึ้นครองราชย์ ของสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งโมร็อกโก ซึ่งตรงกับวันที่ 30 กรกฎาคม 2563 ความว่า
 
 
"สมเด็จพระราชาธิบดีมุฮัมมัดที่ 6 แห่งโมร็อกโก กรุงราบัต ในโอกาสวันคล้ายวันเสด็จขึ้นครองราชย์ของฝ่าพระบาท หม่อมฉันมีความยินดีขอถวายพระพรชัยมงคล และความปรารถนาดีอย่างจริงใจเพื่อฝ่าพระบาททรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์ และทรงพระเกษมสำราญ ทั้งเพื่อความร่มเย็นเป็นสุข และความเจริญรุ่งเรืองของประเทศและประชาชน ชาวโมร็อกโก
 
 
หม่อมฉันเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า มิตรไมตรีอันดีที่มีอยู่ระหว่างประเทศไทยและราชอาณาจักรโมร็อกโก จะสร้างเสริมความร่วมมือระหว่างกัน ให้กระชับแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นไป เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนทั้งสองฝ่าย" พระปรมาภิไธย มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว
 
 
พร้อมกันนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นถวายพระพรชัยมงคล ไปยังสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซีย ในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ ของสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซีย ซึ่งตรงกับวันที่ 30 กรกฎาคม 2563 ความว่า
 
 
"สมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่าน อับดุลละฮ์ เรียยาตุดดิน อัล-มุซตาฟา บิลละฮ์ ชะฮ์ อิบนี อัล-มาร์ฮุม สุลต่าน ฮาจี อะฮ์มัด ชะฮ์ อัล-มุชตาอิน บินละฮ์ สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซียพระองค์ที่ 16 กรุงกัวลาลัมเปอร์ ในโอกาสอันเป็นมงคลแห่งวันคล้ายวันพระราชสมภพของฝ่าพระบาท
 
 
หม่อมฉันขอถวายพระพรชัยมงคล และความปรารถนาดีด้วยความชื่นชมยินดี เพื่อฝ่าพระบาททรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์ และทรงพระเกษมสำราญ ทั้งเพื่อความร่มเย็นเป็นสุข และความเจริญรุ่งเรืองของประเทศ และประชาชนชาวมาเลเซีย
 
 
หม่อมฉันเชื่อมั่นว่า ไมตรีจิตมิตรภาพที่มีมายาวนานระหว่างประเทศของเราทั้งสอง ในฐานะประเทศเพื่อนบ้านที่ใกล้ชิดสนิทสนม จะยังคงกระชับแน่นแฟ้น และจะช่วยสร้างเสริมความร่วมมือในทุกๆด้าน ให้ยิ่งเพิ่มพูนขึ้นสืบไปในภายภาคหน้า" พระปรมาภิไธย มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ