30 ก.ค. 2563
3,144 ครั้ง

คู่กรณีพยานคดี 'บอส อยู่วิทยา' เข้าพบ ตร. เผยถูกชนท้าย ยันไม่ได้รับงานใคร 'สิระ' จี้คุ้มครองพยานคนสุดท้าย

คู่กรณีที่ถูก นายจารุชาติ มาดทอง พยานบุคคลคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา ขับรถจักรยานยนต์ชนท้ายจนนายจารุชาติเสียชีวิตเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวนเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ระบุว่าไม่รู้จักผู้ตายและไม่ได้รับงานใครมา 
 
 
นี่เป็นนาทีที่รถจักรยานยนต์ของนายจารุชาติ มาดทอง 1ใน2พยานบุคคล คดี นายวรยุทธ เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์อีกคัน บริเวณแยกฟ้าธานี ถนนห้วยแก้ว จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 คน โดย 1 ในนี้ คือนายจารุชาติ ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ 
 
 
ส่วนคู่กรณีคือนายสมชาย ตาวิโน ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนกว่า 3 ชั่วโมง เปิดเผยว่าทำงานเป็นลูกจ้างโครงการหลวงดอยคำ หลังเลิกงาน เงินเดือนออก ได้ดื่มสุราจนเมา จากนั้นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาจนมาถึงที่เกิดเหตุ ผู้ตายขับรถตามมาและพยายามเร่งแซง ก่อนจะชนรถตนเอง ทำให้รถตนเองเสียหลักพุ่งไถลไปเกาะกลางถนน จนบาดเจ็บที่หน้าและลำตัว ส่วนคู่กรณีเสียหลักอยู่ริมฟุตบาท เพิ่งรู้ว่าเสียชีวิตแล้ว 
 
 
นายสมชายระบุอีกว่า ไม่ทราบมาก่อนว่าคู่กรณีเป็นพยานคนสำคัญในคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา ที่พนักงานสอบสวนได้สอบเพิ่มเติมล่าสุด ก่อนที่อัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้องในคดี โดยนายสมชายย้ำว่าไม่ได้รับงานใครมา 
 
 
ขณะที่นายสิระ เจนจาคะ ประธานคณะกรรมาธิการกฎหมายการยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เรียกร้องให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คุ้มครองพยานคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยาที่เหลืออีก 1 คน คือ พลอากาศโท จักรกฤช ถนอมกุลบุตร เนื่องจากเกรงว่าจะถูกตัดตอน
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ