30 ก.ค. 2563
331 ครั้ง

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกทะลุ 17.2 ล้านราย หลายประเทศเตรียมใช้มาตรการฉุกเฉินอีกครั้ง

สถานการณ์ทั่วโลกในขณะนี้ ที่ญี่ปุ่น ผู้ว่าการกรุงโตเกียว ระบุว่า ได้เตรียมขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการร้านอาหาร / บาร์ / และคาราโอเกะในกรุงโตเกียว ให้ลดเวลาเปิดปิดร้านตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม เพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 
 
 
โดยในวันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันเดียวเป็นสถิติสูงถึง 367 คน ทำให้อาจต้องประกาศภาวะฉุกเฉินในกรุงโตเกียวอีกครั้งหากสถานการณ์ยังคงเลวร้าย หลังเคยยกเลิกไปเมื่อเดือนพฤษภาคม สำหรับยอดผู้ติดเชื้อสะสมในญี่ปุ่นขณะนี้ มีมากกว่า 31,000 คน เสียชีวิตราว 1,000 คน
 
 
ส่วนที่ออสเตรเลีย มุขมนตรีรัฐวิคตอเรีย เตรียมออกคำสั่งให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะทั้งรัฐ หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ทำสถิติสูงถึง 723 คน และ เสียชีวิต 13 คน ในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกว่า มาตรการล็อกดาวน์นครเมลเบิร์นเป็นเวลา 6 สัปดาห์ จะไม่เป็นผล โดยหลายฝ่ายมองว่าจำเป็นจะต้องขยายเวลาล็อกดาวน์ออกไปอีก 
 
 
ขณะที่อังกฤษรัฐมนตรีสาธารณสุขก็ได้ออกมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19 เพิ่มเติมด้วยการสั่งขยายเวลากักโรคของผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มจาก 7 วัน เป็น 10 วัน เพื่อความปลอดภัยของประชาชนรายอื่น ท่ามกลางความหวั่นวิตก ของการเกิดการแพร่ระบาดระลอกสองในยุโรปอีกครั้ง 
 
 
สหรัฐฯยังครองอันดับหนึ่งของประเทศที่มีผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตมากที่สุดในโลก จากจำนวนผู้เสียชีวิตกว่า 150,000 คน ในเวลาเพียง 6 เดือน หลังพบผู้ติดเชื้อรายแรกในจีน 
 
 
สำหรับยอดผู้ติดเชื้อสะสมทั่วโลกขณะนี้อยู่ที่กว่า 17 ล้าน 2 แสนคน เสียชีวิตกว่า 6 แสน 7 หมื่นคน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ