31 ก.ค. 2563
1,463 ครั้ง

ข้าวต้มมัดยายฟู ในตำนาน ออเดอร์ทะลัก หากินยากมาก แต่ตอนนี้ไม่ต้องบินก็กินได้ เผยความลับรายได้หลักแสนต่อเดือน

รอดไปด้วยกัน สัปดาห์นี้ พาไปทำความรู้จักกับ ข้าวต้มมัดยายฟู ในตำนาน หากใครที่เคยใช้บริการสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส หลายคนคงคุ้นเคยกับ ข้าวต้มมัดยายฟู ที่เสิร์ฟเป็นของว่างระหว่างรอขึ้นเครื่องบิน ล่าสุดการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ทำให้กิจการการบินหยุดชะงัก ข้าวต้มมัดยายฟู ก็ได้รับผลกระทบไปด้วย จนต้องปรับตัวสู้วิกฤตหันมาขายออนไลน์ ทำออเดอร์ทะลัก ยอดขายพุ่ง
 
ป้าพง หรือ ประพง คงดั่น ทายาทรุ่นที่ 2 ข้าวต้มมัดยายฟู เจ้าของสูตรข้าวต้มมัดแสนอร่อย เปิดเผยถึงที่มาของ ข้าวต้มมัดยายฟู ว่าทำขายที่สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เพียงแห่งเดียวเท่านั้น ซึ่งทำมานานกว่า 10 ปี เพิ่งขอขึ้นราคา จาก 8 บาท เป็น 9 บาท เพราะต้นทุนเพิ่มสูงขึ้นมาก
 
โดยป้าพง เล่าว่า ก่อนหน้านี้ยายฟู จะมีสัญญาใจกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ว่าจะส่งขนมให้สายการบินนี้ที่เดียว เพราะคุณหมอปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ช่วยรับขนมไปขายบนสายการบิน จากเริ่มแรก 100 ชิ้น ก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆหลังผู้โดยสารชอบและเริ่มติด จากที่เมื่อก่อนเร่ขายแต่เพราะได้คุณหมอช่วยจึงมีทุกวันนี้มาได้
 
แต่เมื่อเกิดภาวะวิกฤตโควิด-19  ตอนนั้นทราบข่าวว่าจะมีการปิดสนามบิน ครอบครัวก็แทบช็อก เพราะรายได้จากข้าวต้มมัดทั้งหมดวันละ 3,000 กว่าชิ้น มาจากสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เพียงแห่งเดียวเท่านั้น  ซึ่งหลังจากร้านรู้เรื่องก็ลองโพสต์ทวิตเตอร์เพื่อขายข้าวต้มมัด ซึ่งผลตอบรับออกมาดีมาก จึงหันมาขายออนไลน์ เรียกว่าขายดีจนของไม่พอ ออร์เดอร์ล่วงหน้ายาวเป็นเดือน
 
หลังจากสถานการณ์เริ่มกลับมาสู่ภาวะปกติ สายการบินจะเริ่มกลับมาบินเดือนสิงหาคม ป้าพง บอกว่าก็จะกลับไปขายให้สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เหมือนเดิม ส่วนการขายออนไลน์ อาจต้องลดลง มีจำนวนจำกัดเท่าที่พอทำไหว ป้าพง รับมีห้างสรรพสินค้าติดต่อมาเพื่อให้นำไปวางขาย แต่ตอนนี้ยังไม่คิดไปถึงจุดนั้น เพราะกำลังผลิตไม่เพียงพอ กลัวจะเกิดปัญหา ขออยู่แบบนี้ พออยู่ได้
 
"เราต้องจริงใจ วัตถุดิบที่ใช้อย่างดี ถึงของที่ใช้จะแพง แต่ไม่เคยลดปริมาณ ทุกอย่างต้องเป็นตามสูตร ไม่ฉวยโอกาสเอากำไร" ประพง คงดั่น ทายาทรุ่นที่ 2 ข้าวต้มมัดยายฟู
 
เส้นทางธุรกิจ
- เงินทุนเริ่มต้น : 3,000 บาทขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับจำนวนการผลิต)
- รายได้เฉลี่ยต่อเดือน : หลักแสนบาทต่อเดือน
- ระยะเวลาคืนทุน : 4 เดือน
- พนักงาน : 5 คนขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับจำนวนการผลิต)
- สิ่งจำเป็น : 1 สูตรข้าวต้มมัด
      2 ความสะอาด ความใส่ใจ
 
ติดต่อ ข้าวต้มมัดยายฟู
โทร : 083-782-6738
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1BjTSoJ8Lb4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ