31 ก.ค. 2563
1,831 ครั้ง

พยานปากเอกคดี 'บอส อยู่วิทยา' รถชนดับ ตร.มั่นใจเป็นอุบัติเหตุ

เชียงใหม่ - จากกรณีนายนายจารุชาติ มาดทอง พยานคนสำคัญคดีหนึ่งในพยานปากเอกที่ให้การพลิกคดี บอส อยู่วิทยา จนพ้นผิด ได้ประสบอุบัติเหตุเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาจนเสียชีวิต ล่าสุด พ.ต.อ.รณชัย รอดลอย ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่านายจารุชาติได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ ไปตามถนนห้วยแก้วและได้ขี่ไปเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ ที่ขี่อยู่ด้านหน้า จนทำให้รถของตัวเองเสียหลักล้มและพุ่งไปจนเกาะกลางถนน จนทำให้ร่างกระแทกขอบปูนเกาะกลางถนน 
 
 
ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าให้การช่วยเหลือ แต่ก็เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาล ส่วนคู่กรณีที่ถูกชนได้รับบาดเจ็บไม่มาก ซึ่งจากการตรวจสอบยังพบว่าทั้งนายจารุชาติและคู่กรณี ตรวจพบแอลกอฮอล์ในร่างกายเกินปริมาณที่กฎหมายกำหนดทั้งคู่ ซึ่งเหตุการร์ที่เกิดขึ้นเบื้องต้นค่อนชข้าชัดเจนสว่าเป็นอุยบัติเหตุ แค่อย่างไรก็ตามจะมีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอีกครั้งและจะเรียกคู่กรณีมาสอบสวนอีกครั้ง
 
 
ด้านนางสาวตะวันฉาย มาดทอง อายุ 15 ปี บุตรสาว และ ญาติของนายจารุชาติ มาดทอง หนึ่งในพยานปากเอกที่ให้การพลิกคดี บอส อยู่วิทยา จนพ้นผิด เข้ารับศพนาจารุชาติ ที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ หลังจากประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 01.46 น. ที่ผ่านมา บริเวณแยกฟ้าธานี ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยครอบครัวได้นำศพนายจารุชาติกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดในอำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ท่ามกลางความเศร้าโศก
 
 
นางถาวัลย์ อินโน เพื่อนบ้านและเป็นเครือญาติ บอกว่า บอกว่านายจารุชาติไม่ได้กลับบ้านนานหลายปี โดยทราบว่าเคยไปทำงานที่ไต้หวันหลายปี จากนั้นได้กลับมาอยู่ที่กรุงเทพมหานครช่วงหนึ่ง จากนั้นได้กลับมาทำงานที่เชียงใหม่แต่ไม่รู้ว่าทำงานอะไรและไม่รู้ว่านายจารุชาติมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคนในครอบครัวเสียใจมากที่นายจารุชาติมาด่วนจากไปอย่างกะทันหันเพราะแม่ของผู้ตายซึ่งแก่แล้วไม่สามารถเดินทางมารับศพลูกชายรอรับศพอยู่ที่บ้าน เบื้องต้นทางครอบครัวไม่ติดใจสงสัยสาเหตุการตาย
 
 
ด้านนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการเสียชีวิตของนายจารุชาติ มาดทอง 1 ในพยานคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ว่า เป็นการเสียชีวิตกะทันหัน ไม่ทราบว่าด้วยสาเหตุอะไร ทั้งที่เพิ่งตกเป็นข่าวและกรรมาธิการได้เซ็นหนังสือเชิญมาเป็นมาชี้แจง ในวันที่ 5 สิงหาคมที่จะถึงนี้ จึงเป็นห่วง พล.อ.ท. จักรกฤช ถนอมกุลบุตร ซึ่งเป็นพยานอีกเพียง 1 คนที่เหลืออยู่ หากเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตอีกพยานในคดีนี้ก็จะไม่เหลือเลย ทำให้สิ่งที่เราพยายามสอบว่า เป็นพยานเท็จหรือไม่ เพื่อนำไปสู่การรื้อคดีก็จะทำไม่ได้ ดังนั้นพยานถือเป็นกุญแจสำคัญของคดี จึงขอฝากถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปดูแลความปลอดภัยพลตำรวจโทจักรกฤษณ์

 

ดูยูทูป :  https://youtu.be/fu44lddOnHw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ