31 ก.ค. 2563
112,669 ครั้ง

เผยโฉมหน้า กระบะขาวตู้ทึบหัวร้อน ไล่ยิงรถบนถนนนับ 10 ราย ก่อนเปิดปากสารภาพ

พระนครศรีอยุธยา - นางสาวกัญจน์ณิชา นวลคล้าย อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้โพสต์เตือนภัยบนถนนสายเอเซีย ให้ผู้ขับใช้รถใช้ถนนสายเอเชียระมัดระวังคนร้ายขับรถกระบะตู้ทึบสีขาวใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ที่วิ่งผ่านไปผ่านมาหากคนร้ายไม่พอใจ
 
 
โดยนางสาวกัญจน์ณิชา ได้ประสบเหตุมากับตัวเองหวิดเอาชีวิตไม่รอด เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 29 กรกฏาคมที่ผ่านมา ขณะขับรถก๋ง โตโยต้า สีขาว ออกจากบ้านพักในพื้นที่อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อเดินทางไปทำงาน มาตามถนนสายเอเซีย มุ่งหน้าเข้า กทม
 
 
เมื่อขับรถมาถึงช่วงหนัก กม.ที่ 6 ตำบลบ้านหว้า อำเภอบางปะอิน ได้เบี่ยงซ้ายเพื่อเข้าช่องคู่ขนาน ขึ้นสะพานเกือกม้ากลับรถ ช่วงจังหวะนั้นเองได้ยินเสียงดังปัง คิดว่าของในรถตก จากนั้นได้ยินเสียงดังอีกครั้ง จึงมองกระจกหลัง สังเกตุเห็นรถกระบะสีขาวแบบตอนเดียวตู้หลังทึบ พยายามที่จะขับแซง ระหว่างขับลงสะพานกลับรถได้ชะลอรถเพื่อเบี่ยงหลบให้ กลับได้ยินเสียงดังอีกหลายครั้ง รวมแล้วประมาณ 5 ครั้ง และมารู้ว่าเสียงที่ได้ยินเป็นเสียงปืน จึงรีบเปิดไฟฉุกเฉินเพื่อส่งสัญญานให้รถคันอื่นสังเกตุเห็นสิ่งผิดปกติแล้วรีบขับรถเบี่ยงออก สังเกตุเห็นรถกระบะตู้ทึบคันก่อเหตุจอดอยู่ คนขับลดกระจกลง เป็นผู้ชาย ผมสั้น ผิวดำแดง ใส่แว่นตาสีดำ ในมือถืออาวุธปืนอยู่ด้วย และ ด้วยความตกใจจึงรีบหนีออกมาอย่างรวดเร็ว ไม่ทันได้จดจำยี่ห้อรถและทะเบียนรถของคนร้ายได้
 
 
นางสาวกัญจน์ณิชา บอกว่าหลังเกิดเหตุได้สำรวจตรวจดูรอบรถพบด้านหลังรถโดนยิงหัวกระสุนปืนฝังอยู่ด้านใน จึงได้แจ้งความไว้ที่โรงพักบางปะอิน แล้วได้โพสเรื่องราวดังกล่าวเตือนภัยผู้ใช้รถใช้ถนนสายเอเซียให้ระมัดระวังรถลักษณะดังกล่าวอย่าเข้าใกล้อันตรายและช่วยกันติดตามหาคนร้าย และทราบจากตำรวจมีผู้เสียหายอีกหลายราย ถูกรถกระบะตู้ทึบแบบเดียวกัน ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถ ยิงขึ้นฟ้า ชักปืนจ่อ ข่มขู่หลายคัน
 
 
อีกรายโดนเหมือนกันนายศิขเรศ ธนพาณิชย์วัฒนา อายุ 42 ปี ผู้เสียหาย ถูกรถกะบะลักษณะคล้ายกันยิงปืนใส่ เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 กรกฏาคมที่ผ่านมา ขณะขับรถเก๋ง มาตามถนนสายเอเซียขาขึ้นมากับภรรยาและลูกวัย 10 ขวบ ได้ขับรถมาถึงหลักกิโลเมตรที่ 15 ตำบลบ้านกรด อำเภอบางปะอิน กำลังจะเบี่ยงเข้าช่องทางคู่ขนาน ได้มีรถกระบะสีขาวตู้ทึบ ขับมาในลักษณะปะชิดเบียดไม่ยอมให้เข้า จึงได้พยายามจะเร่งเครื่องหนีไปข้างหน้าให้พ้น ระหว่างนั้นได้ยินเสียงปืนดังหลายนัด จึงร้องให้ภรรยาจับลูกให้หมอบลง มองกระจกหลังเห็นรถกระบะตู้ทึบ มิตซูบิชิ สีขาวแบบตอนเดียว คนขับโผล่หน้าออกมาในมือถือปืนยื่นออกมาจากรถกำลังทำท่ากำลังจะยิง จึงขับหลบหนี แล้วโทรแจ้งตำรวจทันที พร้อมนำภาพจากกล้องหน้ารถ ซึ่งบันทึกภาพทะเบียน รถกระบะของคนร้ายไว้ได้ไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐาน
 
 
อีกรายนางสาวน้ำฝน รางทอง อายุ 44 ปี ถูกรถกระบะขาวตู้ทึบใช้ปืนข่มขู่ เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 28 กรกฏาคมผ่านมาเช่นกัน ขณะนางสาวน้ำฝนกำลังขายลูกชิ้นทอดหน้าบ้าน ในหมู่บ้านการเคหะอยุธยา ตำบลไผลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา รถกระบะ มิตซูบิชิ ได้ขับมาจอดหน้าบ้าน จากนั้นคนขับรถเดินไปซื้อของที่ร้านค้าใกลบ้าน แล้วเดินกลับมาถามนายศรัน อานามารถ อายุ 24 ปี ลูกชายว่ามองหน้าทำไม จากนั้นถลกเสื้อขึ้นโชว์ปืนที่พกเอาไว้ที่เอว ลูกชายย้อนถามไปว่าแล้วมีปัญหาอะไร จังหวะนั้นคนขับรถยนต์ได้หันกลับมาชักอาวุธปืนออกมาจ่อจะยิง ตนจึงรีบผลักให้ลูกชายหลบเข้าไปในบ้าน หลังเกิดเหตุเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน โรงพักพระนครศรีอยุธยา
 
 
อย่างไรก็ตามพบว่ามีผู้เสียหายถูกรถกระบะลักษณะเดียวกัน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์บ้าง ยิงข่มขู่บ้าง บนถนนสายเอเซีย ในชุมชน ทางเข้าหมู่บ้าน ไม่ต่ำกว่า 10 รายที่ถูกคนร้ายก่อเหตุ ในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา รายล่าสุดเป็นพนักงานบริษัทดัง พฤติกรรมของคนร้ายเป็นคนอารมณ์ร้อน ขับไปหากพบว่ามีรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์บีบแตร หรือขับรถกรีดขวางไม่เป็นที่พอใจ ก็จะใช้อาวุธปืนที่เตรียมมายิงข่มขู่ทันที นับว่าสร้างความหวาดผวาให้กับคนใช้รถใช้ถนนสายเอเซียที่รู้ข่าวเป็นอย่างมาก
 
 
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว ทราบชื่อคือ นายพงษ์ศักดิ์ ดาวใหญ่ อายุ 36 ปี ได้ในชุมชนการเคหะ พร้อมเปิดปากสารภาพว่าตนทนไม่ได้เวลาโดนบีบแตรใส่ และไม่ชอบให้มีรถมาแซง จึงได้เปิดกระจกหยิบปืนขึ้นมาขู่ แต่ถ้ายังไม่เลิกจะมีการยิงขู่
 
 
ดูยูทูป :  https://youtu.be/ph6KUQXWSVY 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ