31 ก.ค. 2563
2,072 ครั้ง

แม่ 'น้องโฟร์' วอนกระบะชนแล้วหนีเข้ามอบตัว สุดช้ำหลังได้ดูคลิปวงจรปิด

พิษณุโลก - ที่นิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช นางพินิตย์ วิชาพร อายุ 52 ปี พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ได้เดินทางมาติดต่อขอรับร่างไร้วิญญาณของน้องโฟร์(สาวประเภท2) หรือ นายจักกรี ภาชนะ อายุ 22ปี ผู้เป็นลูกหลังจากประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะพุ่งชนท้ายแล้วหนีเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ส่งผลให้น้องโฟร์ได้รับบาดเจ็บสาหัสและมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล
 
 
โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.00 น.(30 ก.ค.63)ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อนุวัฒน์ วัฒนกรการุณย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเกิดเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์แล้วหลบหนี บนถนนพิษณุโลก-บึงพระ ใกล้เคียงร้านเปี๊ยกเฟอร์นิเจอร์ ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ทำให้คนขับรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพจึงได้รีบนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก เพื่อเร่งยื้อชีวิตแต่เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บมีอาการสาหัสมีบาดแผลฉกรรจ์ตามร่างกายจึงทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา และจากการตรวจสอบตามร่างกายของผู้เสียชีวิตขณะทำการช่วยชีวิตแพทย์และพยาบาลได้พบซองใสจำนวน 4-5 ซอง ด้านในบรรจุผลบางอย่างสีขาว จึงได้มอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำไปทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่าผงสีขาวคือผงอะไร
 
 
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจสอบคลิปกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ เห็นว่าน้องโฟว์ผู้เสียชีวิตขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีน้ำเงิน-ดำ มุ่งหน้าแยกบึงพระ เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุได้มีรถกระบะพุ่งชนท้ายอย่างจัง จนร่างคนขับรถจักรยานยนต์กระเด็นกระแทกพื้นบาดเจ็บสาหัส ส่วนรถกระบะคันก่อเหตุได้เร่งความเร็วขับหลบหนีไปมุ่งหน้าเส้นบ้านวังน้ำใส โดยมีรถจักรยานยนต์ติดอยู่ด้านหน้า ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ารถจักรยานยนต์ถูกทิ้งไว้ห่างจากที่เกิดเหตุเกือบ 1 กิโลเมตร
 
 
นายรัฐธรรมนูญ ภาชนะ อายุ 23 ปี พี่ชายของน้องโฟร์ เล่าให้ฟังว่าทราบข่าวเมื่อเช้าแม่โทรบอกว่าน้องเสียชีวิตแล้วก็รีบเดินทางมาจาก อ.เนินมะปรางทันที และได้เห็นคลิปจากกล้องวงจรปิดตอนที่น้องประสบอุบัติเหตุ รู้สึกคาใจมากเพราะดูจากคลิป คือรถขับตามกันมาก่อนที่จะพุ่งชนน้องแล้วขับหลบหนีไปเลยทั้งๆ ที่รถจักรยานยนต์ก็ติดหน้ารถไปด้วย คนขับไม่เคยคิดที่จะลงมาดูดำดูดีน้องเลยแม้แต่นิดเดียว รู้สึกสงสารน้องมากและอยากจะตำรวจเร่งจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้
 
 
ด้านนางสุภาพ แผนสิงห์ อายุ 64 ปี ป้าของน้องโฟร์เดินทางมารับศพน้อง บอกว่ารู้สึกเสียใจมากที่หลานมาเสียชีวิตอย่างกระทันหัน ส่วนตัวแล้วรักหลานคนนี้มากเพราะเป็นคนขยัน เป็นคนนิสัยดี จิตใจดี และดูแลครอบครัว ดูแลแม่และน้องที่พิการ เป็นเสาหลักของครอบครัวเรื่อยมา รู้สึกโกรธคนขับรถกระบะที่ชนหลาน ทำไมไม่ลงมาดูหลานบ้าง ใจร้ายมาก
 
 
ขณะที่นางพินิตย์ วิชาพร แม่น้องโฟร์ ได้ให้สัมภาษณ์ด้วยน้ำตานองหน้าว่า ทราบข่าวเมื่อคืนนี้ญาติไปเคาะประตูเรียกว่าน้องโฟร์โดนรถชน ก็รีบมาที่เกิดเหตุแต่ไม่ทันเพราะกู้ภัยนำตัวน้องไปรักษาแล้ว แต่พอตนไปถึงโรงพยาบาลน้องก็เสียชีวิตแล้ว รู้สึกเสียใจมากเพราะน้องโฟร์เป็นคนดี เพิ่งเรียนจบ ก็ช่วยแม่ทำงาน ขยัน ดูแลน้องพิการ และดูแลหลานอีก 1 คน เรียกได้ว่าน้องโฟร์เป็นเสาหลักของครอบครัวมาจากไปกะทันหันแบบนี้ทำใจไม่ได้จริง แล้วเห็นคลิปจากกล้องวงจรปิดสงสารลูกมากที่มาเจอเหตุการณ์แบบนี้ คนขับใจร้ายมากที่ไม่ลงมาดูน้องเลยบางทีหากรีบลงมาช่วยน้อง น้องก็อาจจะไม่ตายก็ได้
 
 
ส่วนซองใส 4-5 ที่พบในกระเป๋ากางเกงน้อง ด้านในบรรจุผงสีขาวนั้น ตนก็ไม่ทราบว่าคืออะไร ส่วนตัวแล้วน้องโฟร์เป็นคนดี ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด อยู่ในโอวาทตลอด ตนรับรอง 100% กล้าตรวจมั่นใจว่าลูกของตนไม่มีสารเสพติดในร่างกายแน่นอน ส่วนสิ่งที่พบนั้นจะเป็นอะไร มาจากไหน ก็ขอให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอยากให้เร่งนำตัวคนขับรถกระบะมารับผิดชอบ และขอขมาน้องโฟร์ให้ได้โดยเร็ว
 
 
ขณะที่ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ล่าสุดได้ให้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติมของรถกระบะคันที่ก่อเหตุแล้ว ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดตามถนนเส้นดังกล่าว และเส้นที่ขับหลบหนี ซึ่งยังอยู่ในระหว่างติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งคาดว่าน่าจะยังอยู่ในพื้นที่ ส่วนวัตถุต้องสงสัยที่พบในตัวของผู้ตายคล้ายยาเค หรือคีตามีน สารเสพติดที่นิยมในหมู่วัยรุ่นนักเที่ยวกลางคืนนั้น ในประเด็นส่วนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนว่ามีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงในคดีหรือไม่ พร้อมจะเช็คประวัติของผู้ตายเพื่อความกระจ่างชัดเจนก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
 
 
ดูยูทูป :  https://youtu.be/C7P6TY4rymo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ