31 ก.ค. 2563
1,157 ครั้ง

คนงานเก็บขยะเปิดถุงดำ ผงะเจอศพทารกถูกทิ้ง คาดสาวโรงงานคลอดก่อนกำหนด

สมุทรสาคร-พบศพทารก ถูกทิ้งอยู่ในถังขยะ ตรงซอย 108 Shop ห่างจากถนนเศรษฐกิจ 1 หมู่ที่ 7 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

 

ที่เกิดเหตุพบรถเก็บขยะคันที่ 11 ขององค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย ยี่ห้อฮีโน่ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 82 - 0932 สมุทรสาคร จอดอยู่ ที่ช่องใส่ขยะด้านหลังของรถ มีถุงพลาสติกสีดำ และมีผ้าเปื้อนเลือดห่อหุ้มศพทารกเพศชาย อวัยวะครบถ้วน ความยาวตลอดลำตัวประมาณ 1 ฟุต อายุในครรภ์ราว 7-8 เดือน ใกล้กันยังมีถังขยะสีฟ้า ขององค์การบริหารส่วนตำบลท่าทรายจำนวน 12 ใบ ตั้งเรียงอยู่ริมทาง

 

จากการสอบถามนายศักดิ์ชัย เดือนสวัสดิ์ คนงานเก็บขยะของ อบต.ท่าทราย ผู้พบศพคนแรกทารก เล่าว่า ตนเองและพวกได้มาเก็บขยะภายในซอยแห่งนี้เป็นรอบที่ 2 โดยหลังจากที่เทขยะถังแรกใส่ท้ายรถแล้ว ก็จะแกะถุงขยะออกทุกใบเพื่อดูว่าภายในมีสิ่งของอะไรที่จะสามารถคัดแยกแล้วนำไปขายต่อไปได้อีก ซึ่งก็เห็นถุงพลาสติกสีดำเปื้อนเลือดจึงไปบอกให้ลุงคนงานเก็บขยะอีกคนให้ช่วยแกะออก แล้วก็พบว่า ภายในมีผ้า 2 ชั้น ห่อวัตถุบางอยู่แต่มีเลือดติดอยู่มาก เมื่อแกะออกดูข้างในก็พบศพทารก จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

 

ด้านนายบุญชุบ แก้วมณี อายุ 58 ปี คนงานเก็บขยะที่เป็นคนแกะถุงออก ก็เล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังเก็บขยะอยู่นั้น น้องคนงานอีกคนได้มาเรียกให้ไปแกะถุงที่เปื้อนเลือดเพื่อดูว่าข้างในมีอะไร แล้วก็พบว่าภายในถุงพลาสติกมีผ้าถุงคล้ายของคนงานเมียนมา ห่อศพทารกไว้ 2 ชั้น ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อประมาณเดือนตุลาคม 2562 คนงานเก็บขยะของ อบต.ท่าทราย ก็เคยเจอในลักษณะนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง

 

เบื้องต้นคาดว่า แม่ของเด็กทารกน่าจะเป็นสาวโรงงานที่อาจจะคลอดลูกออกมาก่อนกำหนดแล้วทารกน้อยเสียชีวิต จึงได้นำศพลูกมาทิ้งไว้ในถังขยะเช่นนี้ ซึ่งก็จะต้องมีการตรวจสอบหาหลักฐานจากที่เกิดเหตุ และหาภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวแม่ที่นำศพลูกมาทิ้งในถังขยะ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพทารกนั้น ได้มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครรับดำเนินการต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OkodDFRkv38

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ