31 ก.ค. 2563
2,164 ครั้ง

คุมตัวมือยิงวิน จยย.เสียชีวิต ทำแผนฯ เผยปมแค้นถูกหยามศักดิ์ศรี

ชลบุรี-คุมตัวมือปืนยิงวิน จยย.รับจ้างเสียชีวิต ทำแผนรับสารภาพ ปมแค้นหยามศักดิ์ศรี ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาหนัก
 
จากกรณีเมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน ประกบยิงวินจักรยานยนต์รับจ้างระยะเผาขน จนเสียชีวิต แล้วหลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่บางแสน จ.ชลบุรี 
 
กระทั่งเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ทีมสืบสวนไล่ล่าแกะรอยไปจนได้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองราย คือตัวผู้ขับขี่และมือปืนผู้ลั่นไกสังหารเหยื่อ นอกจากนี้ยังติดตามของกลางเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันที่เกิดเหตุ อาวุธปืน และยานพาหนะที่ใช้ในการหลบหนี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 
 
ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองรายคือนายมนัส อิ่มหน่ำ อายุ 39 ปี และนายนิพนธ์ ปานทอง อายุ 45 ปี ไปชี้จุดเกิดเหตุ ทำแผนพร้อมประกอบคำรับสารภาพ โดยนายนิพนธ์ เป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะมาประกบแล้วนายมนัส ได้ชักอาวุธปืนขึ้นยิงวิน จยย.รับจ้าง จนเสียชีวิตคาที่ 
 
โดยผู้ก่อเหตุยอมรับสารภาพว่าเกิดจากผู้ก่อเหตุและผู้ตายได้ตั้งวงดื่มสุราด้วยกัน แล้วถูกผู้ตายพูดจาดูถูกเหยียดหยามศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย จนผู้ก่อเหตุทนฟังคำถากถางไม่ได้ ทำให้เกิดความคับแค้นในใจ จึงวางแผนเฝ้าติดตาม เมื่อสบโอกาสจึงใช้อาวุธปืนที่เตรียมมายิงเข้าที่ศีรษะ เพื่อสางปมแค้นคาใจดังกล่าว 
 
เบื้องต้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ส่งพนักงานสอบสวน แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/qx6591ATBrc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ