31 ก.ค. 2563
360 ครั้ง

กู้ภัยเร่งช่วย 'เจ้ามอมแมม' หัวติดรั้วหลังพยายามมุดเข้าบ้าน ร้องเสียงหลง-ดิ้นจนหมดแรง

บุรีรัมย์ - หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ให้ไปช่วยเหลือสุนัขติดเหล็กดัดประตูรั้วหน้าบ้าน เกรงว่าจะเป็นอันตราย เพราะสุนัขร้องจนเสียงหลง แล้วเริ่มหมดแรง
 
 
เมื่อหน่วยกู้ภัยฯไปถึงที่เกิดเหตุ พบสุนัขเพศผู้สีขาว อายุประมาณ 2 เดือน หัวติดกับประตูเหล็กหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในสภาพตัวอยู่ด้านนอกรั้ว หัวติดกับช่องเหล็กดัด ด้วยอาหารหมดแรง หน่วยกู้ภัยต้องเอาเครื่องตัดถ่างมาถ่างเหล็กดัดออก ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็สามารถช่วยออกมาได้ ในสภาพเกือบหมดสติ กู้ภัยต้องปฐมพยาบาล เพื่อให้ฟื้นกลับคืนมา
 
 
สอบถามนายประทวน นิลศรี อายุ 72 เจ้าของสุนัขและเจ้าของบ้าน เล่าว่า ตนเก็บสุนัขมาเลี้ยง 2 ตัว ตั้งชื่อว่า”เจ้ามอมแมม”ทั้งสองตัว วันนี้ได้พาครอบครัวออกไปทำธุระนอกบ้าน แล้วล็อกประตูหน้าบ้านไว้ กระทั่งมีเพื่อนบ้านโทรมาบอก ว่าสุนัขในบ้านติดประตูรั้ว คาดว่าเจ้ามอมแมม น่าจะออกมาเล่นนอกบ้าน เมื่อกลับมาประตูบ้านปิด จึงพยายามมุดเข้าบ้าน แต่ไปติดตรงเหล็กดัดดังกล่าว
 
 
ขณะที่นางสาวบุษราคัม สิงหเสนี อายุ 42 ปี เลขที่ 65 ม 9 ต นางรอง คนเห็นคนแรก เล่าว่า ตนจะไปทำธุระ ขับรถผ่านมาเห็นเจ้ามอมแมม ร้องครวญครางเสียงดัง พยายามเข้าไปช่วยแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะหัวติดเหล็กดัดแน่น จึงทำได้แค่แจ้งหน่วยกู้ภัยและเอาน้ำมาลูบเพื่อให้สุนัขคลายเครียดและลดความเจ็บปวด
 
 
ดูยูทูป : https://youtu.be/9V0UUGhg9ro
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ