31 ก.ค. 2563
1,242 ครั้ง

ภัยสังคม! จับแล้วกระบะตู้ทึบ ไล่ยิงรถนับสิบไม่เลือกหน้าบน ถ.สายเอเชีย อ้างโมโหถูกปาดหน้า-บีบแตร

อยุธยา-โลกออนไลน์แชร์โพสต์เตือนภัยบนถนนสายเอเชีย ให้ผู้ขับใช้รถใช้ถนนสายเอเชียระมัดระวังคนร้ายขับรถกะบะตู้ทึบสีขาวใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ที่วิ่งผ่านไปผ่านมาหากคนร้ายไม่พอใจ

 

โดยนางสาวกัญจน์ณิชา นวลคล้าย อายุ 28 ปี ได้ประสบเหตุมากับตัวเองหวิดเอาชีวิตไม่รอด เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 29 กรกฏาคมที่ผ่านมา ขณะขับรถก๋ง โตโยต้า สีขาว ออกจากบ้านพักในพื้นที่อำเภอบางปะหัน เพื่อเดินทางไปทำงาน มาตามถนนสายเอเซีย มุ่งหน้าเข้า กทม.

 

จากนั้นได้ยินเสียงดังปัง สังเกตเห็นรถกระบะสีขาวแบบตอนเดียวตู้หลังทึบ พยายามที่จะขับแซง ระหว่างขับลงสะพานกลับรถได้ชะลอรถเพื่อเบี่ยงหลบให้ กลับได้ยินเสียงดังอีกหลายครั้ง รวมแล้วประมาณ 5 ครั้ง และมารู้ว่าเสียงที่ได้ยินเป็นเสียงปืน จึงรีบเปิดไฟฉุกเฉินเพื่อส่งสัญญาณให้รถคันอื่นสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติแล้วรีบขับรถเบี่ยงออก พบเห็นรถกระบะตู้ทึบคันก่อเหตุจอดอยู่ คนขับลดกระจกลง เป็นผู้ชาย ผมสั้น ผิวดำแดง ใส่แว่นตาสีดำ ในมือถืออาวุธปืนอยู่ด้วย และด้วยความตกใจจึงรีบหนีออกมาอย่างรวดเร็ว ไม่ทันได้จดจำยี่ห้อรถและทะเบียนรถของคนร้ายได้

 

หลังเกิดเหตุได้สำรวจตรวจดูรอบรถพบด้านหลังรถโดนยิงหัวกระสุนปืนฝังอยู่ด้านใน จึงได้แจ้งความไว้ที่โรงพักบางปะอิน แล้วได้โพสต์เตือนภัยผู้ใช้รถรายอื่นๆ และช่วยกันติดตามหาคนร้าย โดยทราบจากตำรวจมีผู้เสียหายอีกหลายราย ถูกรถกระบะตู้ทึบแบบเดียวกัน ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถ ยิงขึ้นฟ้า ชักปืนจ่อ ข่มขู่ไม่ต่ำกว่า 10 คัน

 

ทางตำรวจโรงพักพระนครศรีอยุธยาและโรงพักบางปะอิน พื้นที่เกิดเหตุได้ประสานงานกันและสั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมด และติดตามรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมาดำเนินคดีให้ได้เป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนนโดยเฉพาะกับผู้หญิงที่คนร้ายก่อเหตุไม่เลือกหน้าด้วย

 

ล่าสุดได้จับกุมตัวนายพงษ์ศักดิ์ ดาวใหญ่ อายุ 36 ปี พร้อมอาวุธปืน ขนาด .22 กระสุนปืน และปลอกกระสุนปืนจำนวนกว่า 100 นัด พร้อมตรวจยึดรถยนต์กระบะคันก่อเหตุ ได้ที่บ้านพัก หมู่บ้านการเคหะอยุธยา ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

 

สอบสวนนายพงษ์ศักดิ์ ดาวใหญ่ อายุ 36 ปี รับสารภาพว่า ก่อเหตุใช้อาวุธปืนข่มขู่ ยิงรถยนต์บนถนนสายเอเชียและถนนสายต่างๆ เนื่องจากถูกรถยนต์ปาดหน้า บีบแตรใส่ ทำให้เกิดความโมโห จึงใช้อาวุธปืนยิงใส่รถ และยิงขึ้นฟ้าข่มขู่หลายครั้ง ส่วนอาวุธปืนมีเก็บไว้นานแล้ว พกติดตัวเอาไว้ตลอดเวลา เพราะมีอาชีพขับรถรับจ้างขนส่งสินค้า ต้องขับรถไปสถานที่ต่างๆ

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการจับกุมในข้อหาพกพาอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผล ว่าก่อเหตุที่ไหนมาบ้าง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kTUfuMLqzyk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ