31 ก.ค. 2563
295 ครั้ง

กู้ภัยช่วยระทึก 'เจ้ามอมแมม' หัวติดรั้วเหล็กเกือบไม่รอด

บุรีรัมย์-เจ้ามอมแมม สุนัขพันธุ์ไทย ออกไปเล่นนอกบ้าน แต่เจ้าของออกไปข้างนอก พอจะเข้าบ้านก็พยายามมุดรั้วจนหัวติดรั้ว โชคดีชาวบ้านมาเจอ แจ้งกู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างมาช่วยเหลือ หลุดออกมาได้ในที่สุด
 
วันที่ 30 ก.ค.63 หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ให้ไปช่วยเหลือสุนัขติดเหล็กดัดประตูรั้วหน้าบ้าน เกรงว่าจะเป็นอันตราย เพราะสุนัขร้องจนเสียงหลง แล้วเริ่มหมดแรง
 
เมื่อหน่วยกู้ภัยไปถึงที่เกิดเหตุ พบสุนัขเพศผู้สีขาว อายุประมาณ 2 เดือน หัวติดกับประตูเหล็กหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในสภาพตัวอยู่ด้านนอกรั้ว หัวติดกับช่องเหล็กดัด ด้วยอาหารหมดแรง
 
หน่วยกู้ภัยต้องเอาเครื่องตัดถ่างมาถ่างเหล็กดัดออก ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็สามารถช่วยออกมาได้ ในสภาพเกือบหมดสติ กู้ภัยต้องปฐมพยาบาล เพื่อให้ฟื้นกลับคืนมา
 
สอบถามนายประทวน นิลศรี อายุ 72 ปี เจ้าของสุนัขและเจ้าของบ้าน เล่าว่า ตนได้พาครอบครัวออกไปทำธุระนอกบ้าน แล้วล็อกประตูหน้าบ้านไว้ กระทั่งมีเพื่อนบ้านโทรมาบอกว่า สุนัขในบ้านติดประตูรั้ว คาดว่าเจ้ามอมแมมน่าจะออกมาเล่นนอกบ้าน เมื่อกลับมาประตูบ้านปิด จึงพยายามมุดรั้วเข้าบ้าน แล้วไปติดตรงเหล็กดัดดังกล่าว
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/V1XwBIggj3A
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ