31 ก.ค. 2563
2,932 ครั้ง

คู่กรณีปัดรับงานขับรถชน 'จารุชาติ' ดับกะทันหัน แม่ไม่เคยรู้ ลูกชายเป็นพยานคดีดัง 'บอส วรยุทธ'

นายจารุชาติ มาดทอง พยานปากเอกคดี บอส วรยุทธ อยู่วิทยา ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตกะทันหัน เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 30 ก.ค. บริเวณสามแยกฟ้าธานี ถนนห้วยแก้ว อ.เมือง จ.เชียงใหม่ วงจรปิดเผยนาทีรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกัน

 

พ.ต.อ.รณชัย รอดลอย ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่านายจารุชาติได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนนห้วยแก้ว และได้ขี่ไปเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ที่ขี่อยู่ด้านหน้า จนทำให้รถของตัวเองเสียหลักล้ม

 

ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าให้การช่วยเหลือ แต่ก็เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาล ส่วนคู่กรณีที่ถูกชนได้รับบาดเจ็บไม่มาก โดยจากการตรวจสอบยังพบว่าทั้งนายจารุชาติ และคู่กรณี มีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายเกินที่กฎหมายกำหนดทั้งคู่ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเบื้องต้นค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นอุบัติเหตุ

 

ด้าน นายสมชาย ตาวิโน อายุ 50 ปี คู่กรณีในอุบัติเหตุ เปิดเผยว่า ตนเองเป็นลูกจ้างอยู่โครงการหลวงดอยคำ เมื่อคืนวันเกิดเหตุเลิกงานได้เงินเดือนก็ไปเดินตลาดซื้อเหล้ากินจนเมา จากนั้นพอดึกจะออกไปหาสาว จึงขับขี่รถมาตามถนนจนมาถึงที่เกิดเหตุ ตนซึ่งขับรถนำหน้า ก็พบเห็นรถผู้ตายขับตามมาและพยายามเร่งแซง ก่อนจะชนรถตนเอง ทำให้รถตนเองเสียหลักพุ่งไถลไปเกาะกลางถนน บาดเจ็บที่หน้าและลำตัว

 

ส่วนคู่กรณีนั้นเสียหลักริมฟุตบาท มารู้อีกทีก็เสียชีวิตแล้ว โดยยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับคู่กรณีมาก่อน และไม่เคยทราบด้วยว่าเป็นพยานสำคัญในคดีที่กำลังตกเป็นข่าวโด่งดัง อีกทั้งไม่รู้เรื่องการรับงานใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะตัวเองเป็นเพียงลูกจ้างทำงานในโครงการหลวง และแค่จะหาเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาลยังลำบาก เพราะหลังเกิดเหตุถูกนำตัวไปส่งโรงพยาบาลที่ตัวเองใช้สิทธิการรักษาไม่ได้

 

ขณะที่ แม่ของนายจารุชาติ เปิดเผยว่า ทราบข่าวร้ายเมื่อเช้ามืดว่าลูกชายเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเมื่อกลางดึก ส่วนกรณีที่ลูกชายเป็นหนึ่งในพยานปากเอก ของคดีบอส อยู่วิทยา นั้น ตนเองและครอบครัวไม่ได้ทราบรายละเอียด รู้เพียงแต่ว่าลูกชายเป็นพยานคดีรถชนที่กรุงเทพฯ เท่านั้น ก็ไม่ได้คิดว่าเป็นคดีดังระดับประเทศ

 

ทั้งนี้ นายจารุชาติ มาดทอง เป็น 1 ใน 2 ของพยาน ที่เพิ่มขึ้นในสำนวนคดีว่า ได้ขับรถตามหลังรถเฟอร์รารี่ของนายวรยุทธ และระบุว่าขับรถมาด้วยความเร็ว 50-60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และนับเป็นประจักษ์พยานสำคัญ ทำให้มีการชี้ว่านายวรยุทธ ขับรถไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

ด้าน นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการเสียชีวิตของนายจารุชาติ ว่าเป็นการเสียชีวิตกะทันหัน ไม่ทราบว่าด้วยสาเหตุอะไร ทั้งที่เพิ่งตกเป็นข่าว และกรรมาธิการได้เซ็นหนังสือเชิญมาชี้แจง ในวันที่ 5 สิงหาคมที่จะถึงนี้

 

จึงเป็นห่วง พล.อ.ท.จักรกฤช ถนอมกุลบุตร ซึ่งเป็นพยานอีกเพียง 1 คนที่เหลืออยู่ หากเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตอีก พยานในคดีนี้ก็จะไม่เหลือเลย ทำให้สิ่งที่เราพยายามสอบว่าเป็นพยานเท็จหรือไม่ เพื่อนำไปสู่การรื้อคดีก็จะทำไม่ได้ ดังนั้นพยานถือเป็นกุญแจสำคัญของคดี จึงขอฝากถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปดูแลความปลอดภัย พล.อ.ท.จักรกฤช

 

"ทาง ผบ.ตร. ต้องทำหน้าที่ปกป้องพยานคนนี้จนถึงที่สุด ห่วงอันตรายถึงชีวิตอีกคนหนึ่ง เป็นการตัดตอนหรือไม่"

 

นายสิระ ยังกล่าวด้วยว่า หากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเป็นห่วงประธานกรรมาธิการฯ ก็สามารถส่งกำลังมาคุ้มครองได้ เพราะขณะนี้ก็รู้สึกไม่ปลอดภัย

 

นอกจากนี้ สำนักข่าวอิศรา รายงานว่า แหล่งข่าวจากสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่านายจารุชาติ ไม่ใช่พยานใหม่ แต่เป็นพยานเก่าที่เคยเข้าให้การตั้งแต่ช่วง 3 วันแรก หลังเกิดเหตุการณ์ตั้งแต่เมื่อปี 2555 แล้ว

 

โดยนายจารุชาติ ให้การว่าเป็นผู้ที่ขับรถกระบะ ผ่านรถเฟอร์รารี่ของนายวรยุทธไป ซึ่งรถของนายจารุชาติปรากฎอยู่ในกล้องวงจรปิดด้วย ซึ่งคำให้การดังกล่าวนับเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีในฝั่งนายวรยุทธ

 

อย่างไรก็ดีในการเข้าให้ปากคำครั้งแรกของนายจารุชาติ ไม่ได้มีการให้ข้อมูลเรื่องความเร็วเอาไว้ด้วย ต่อมารองอัยการสูงสุดมาตรวจสอบสำนวนคดี หลังจากที่มีการร้องขอความเป็นธรรมหลายครั้ง และพบว่ายังขาดข้อมูลเรื่องความเร็วไป จึงได้ให้พนักงานสอบสวนไปสอบสวนเพิ่มเติม จึงเป็นที่มาในการเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมของนายจารุชาติ ต่อพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.62

 

โดยในการเข้าให้ปากคำครั้งที่สองของนายจารุชาติ ยืนยันว่าตนเองขับรถกระบะมาด้วยความเร็ว 80 กม./ชั่วโมง ก่อนที่จะขับผ่านรถของนายวรยุทธไป ดังนั้นจึงคาดว่ารถของนายวรยุทธ น่าจะขับอยู่ที่ความเร็วประมาณ 50-60 กม./ชั่วโมง เท่านั้น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aZiSLS7wr2A

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ