31 ก.ค. 2563
7,195 ครั้ง

สาวชาวแคนาดาวัย 19 ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ทั้งที่รู้ตัวผู้ต้องหา แต่คดีกลับไม่คืบ

- กรณีบรรยากาศของการเกณฑ์ทหารในต่างจังหวัด แต่มีเกจิอาจารย์รายหนึ่งได้เข้าทำการจับใบดำใบแดงเช่นเดียวกัน โดยทำการเขย่าไหเอง แต่ผลปรากฏว่าจับได้ใบแดง งานนี้เล่นเอาเข่าแทบทรุดเลยทีเดียว
 
 
- กรณีการพัฒนาสมองของเด็กหรือเยาวชน ด้วยวิธีการสอนแบบแฟลซการด์ในต่างประเทศ และผลวิจัยออกมาแล้วว่าเป็นการพัฒนาสมองซีกขวา และทำให้เด็กมีพัฒนาการสมองซีกขวาที่ดีเยี่ยม สามารถใช้ได้กับเด็กที่มีสมาธิสั้นได้อีกด้วย
 
 
- กรณีการชนแล้วหนีในพื้นที่โรงพักเกษตรวิสัยจังหวัดร้อยเอ็ด ที่นายธนกรวัย 19 ปี ถูกรถกระบะชนขนขาหัก แล้วรถจักรยานยนต์เสียหาย จากนั้นคนขับรถกระบะก็ขับหลบหนีไป ซึ่งตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พศ.2522 มาตรา 78 ในทางกฎหมายหากเกิดอุบัติเหตุ ผู้ขับขี่จะต้องหยุดรถแล้วให้ความช่วยเหลือ แจ้งตำรวจ และต้องแจ้งรายละเอียดของตนให้ผู้เสียหายด้วย หากไม่ปฏิบัติตาม มีโทษสูงสุดจำคุก 3 เดือน ปรับ 1 หมื่นบาท
 
 
- กรณีแหม่มสาววัย 19 ปี ชาวแคนาดา ได้ถูกล่วงละเมิดทางเพศจากผู้ต้องหาทั้งสองราย โดยกำลังและใช้นิ้วล้วงเข้าไปในอวัยวะเพศจากนั้นใช้มือบีบคอเธออย่างแรง และบังคับให้ใช้ปากเพื่อสนองความใคร่ของผู้ลงมือกระทำต่อเธอ 
 
 
จากพฤติการณ์ที่เธอถูกกระทำนั้นตามกฏหมายถือเป็นความผิดตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา 276 วรรคสาม อันเป็นการร่วมกันกระทำของผู้ต้องหาทั้งสอง เป็นการร่วมกันข่มขืนฯอันเป็นการโทรมหญิงตามป.อ.ม.276 วรรค สาม มิใช่ร่วมกันกระทำอนาจารตาม ป.อ.ม.278 แต่อย่างใด
 
 
ซึ่งจากข้อมูลเธอได้เล่าว่า ผลกระทบที่เกิดขึ้นกับฉันก็คือความบอบช้ำรุนแรงทางจิตใจและความทุกข์ จากประสบการณ์ในวันนั้น ตอนนั้นฉันได้แจ้งตำรวจที่ไทยแล้ว แต่ก็ไม่ได้รับการช่วยเหลือที่ดีพอ และไม่ได้รับความยุติธรรม ฉันเคยได้ยินเรื่องราวที่เกิดขึ้นลักษณะนี้บ่อยครั้งในไทย และก็รู้สึกเสียใจกับกระบวนการยุติธรรม โดยเแพาะอย่างยิ่งกับการที่เด็กผู้หญิงไม่ได้รับความเป็นธรรม
 
 
นั่นก็คือเหตุผลที่ฉันติดต่อทนายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ซึ่งเป็นคนเดียวที่ฉันจะอยากให้เขายื่นมือเข้ามาช่วยให้ความยุติธรรมและต่อสู้เพื่อฉัน ฉันแค่ไม่ต้องการให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีกกับคนอื่น และต้องการได้รับความยุติธรรม ขอบคุณค่ะ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ