31 ก.ค. 2563
376 ครั้ง

กกท.พร้อมช่วยไทยลีก 1-3 แข่งจนจบฤดูกาล

สำหรับบอลไทย วันเสาร์นี้ (1 ส.ค. 63) จะมีเกมนัดพิเศษ เป็นนัดที่เปิดให้ผู้ชมสามารถเข้าชมที่สนามได้ เป็นเกมที่ระยองเจอกับชลบุรี ขณะที่ กกท.ออกมาบอกว่าพร้อมที่จะช่วยเหลือให้ไทยลีก 1-3 แข่งขนจบฤดูกาล
 
เสาร์นี้ มีการแข่งขันนัดพิเศษ ระยองคิกออฟ ระหว่าง ระยองเอฟซี กับ ชลบุรีเอฟซี ที่สนามกีฬากลาง จ.ระยอง และล่าสุด การกีฬาแห่งประเทศไทยบอกว่า จะใช้การแข่งขันรายการนี้เป็นการประเมิณ เป็นตัวอย่างว่าถ้าหากฟุตบอลไทยลีกจะกลับมามีผู้ชมแบบจำกัดจำนวน จะสามารถทำได้หรือไม่ 
 
อีกประเด็นคือการกีฬาแห่งประเทศไทยพร้อมช่วยให้ไทยลีก 1-3 สามาถแข่งขันจบได้ในฤดูกาลนี้ แต่เรื่องของค่าลิขสิทธิ์จากผู้ถือลิขสิทธิ์นั้น เป็นเรื่องที่ทางสมาคมต้องไปคุยกับทางด้านทรู วิชั่น และเจ้าของลิขสิทธิ์รายใหม่ ว่าจะนำเงินค่าลิขสิทธิ์ไปแจกแจงให้กับสโมสรต่างๆ อย่างไร
 
แต่ทาง กกท.จะช่วยเหลือในเรื่องค่าเดินทางของผู้ตัดสิน รวมไปถึงค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น เงินรางวัล รวมถึงการจัดการในสนามแข่งขัน
 
วานนี้ (30 ก.ค. 63) เจ้าหน้าที่ของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ไปตรวจหาโควิด-19 ก่อนจะทำหน้าที่ในเกมวันเสาร์นี้ ขณะที่นักเตะชลบุรีเอฟซีและระยองเอฟซี ก็มีรถเก็บตัวอย่างชีวะนิรภัย เดินทางไปตรวจโควิด-19 ถึงที่ ส่วนการท่าเรือเอฟซี จะอุ่นเครื่องเจอกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในวันนี้ เวลา 20.00 น. ที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ