31 ก.ค. 2563
4,822 ครั้ง

น่ากินสุดๆ 'ก๋วยเตี๋ยวเรือริมสวน' เปิดขายแก้เหงาจนกลายเป็นร้านดังประจำเมืองพิษณุโลก

พิษณุโลก-พาชมร้านก๋วยเตี๋ยวเกรดพรีเมี่ยมที่ซุกซ่อนตัวอยู่ในหมู่บ้านจัดสรร แต่มีก๋วยเตี๋ยวที่มีรสชาติอร่อยและถึงเครื่อง ถึงรสทุกชาม โดยฝีมือของแม่บ้านผู้ที่เบื่อหน่ายกับโชเชียลมีเดีย หากิจกรรมทำยามว่าง ทำขายเล่นๆ จนกลายเป็นร้านดังประจำพิษณุโลก
 
ผู้ที่ชื่นชอบความอร่อยและคุ้มค่าจากเมนูก๋วยเตี๋ยว ที่จังหวัดพิษณุโลก ได้บอกต่อและแจ้งพิกัด ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือริมสวน ของนางสุกานดา แก้วแจ้ง อายุ 56 ปี เจ้าของร้าน ที่พลิกผันการใช้ชีวิต จากเดิมเป็นแม่บ้าน ต้องออกงานสังคมและบางวันใช้เวลาอยู่แต่กับโซเชียลมีเดีย เพื่อคลายความเหงา จนกลายมาเป็นแม่ค้า เลือกเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว ในโรงจอดรถและสวนข้างบ้าน 
 
จากเดิมเคยแค่คิดเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ ในบ้าน แต่เพราะความสะอาด ขายไม่แพง และมีรสชาติอร่อย ปัจจุบันผ่านมามากกว่าหนึ่งปี กลายเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่รู้จักดีของชาวจังหวัดพิษณุโลกไปเสียแล้ว
 
ส่วนเมนูก๋วยเตี๋ยวที่ขึ้นชื่อ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือริมสวนคือ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำพิเศษ หมูเด้งรองชาม ชามละ 60 บาท ที่ทุกชามทางร้านจะทำหมูเด้งรองก้นชามขนาดใหญ่ โดยคัดสรรความสดใหม่ของหมูเด้งมาให้ลูกค้าได้รับประทานแบบวันต่อวัน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือชามละ 20 บาท ที่ถึงแม้ว่าราคาประหยัด แต่ก็เข้มข้นใส่เครื่องก๋วยเตี๋ยวอย่างเต็มที่คุ้มค่าคุ้มราคาถูกใจลูกค้าเป็นอย่างมาก ส่วนราคาชามปกติ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำก๋วยเตี๋ยวเรือชามละ 40 บาทเท่านั้น มีเส้นให้เลือก บะหมี่ไข่ เส้นเล็ก เส้นแก้ว และเส้นธรรมดา
 
ลูกค้าหลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ก๋วยเตี๋ยวที่นี่มีรสชาติอร่อยถูกปากทุกอย่าง ที่สำคัญราคาไม่แพง คุ้มค้าคุ้มราคาทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว หอยทอดหรือ ขนมหวาน
 
สำหรับผู้สนใจสามารถแวะมาชิมก๋วยเตี๋ยวฝีมือของนางสุกานดา ได้ทุกวันยกเว้นวันที่ 1 และ 16 จะเป็นวันหยุดของทุกเดือน ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือริมสวน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ร้านตั้งอยู่ในหมู่บ้านจัดสรร ข้างสวนเฉลิมพระเกียรติ สามแยกเรือแพ หรือโทรศัพท์สอบถามเส้นทางเพิ่มเติม ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0956295256
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/asVo1MYZ0Hg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ