31 ก.ค. 2563
4,338 ครั้ง

เจ้าของบริษัททัวร์โพสต์สั่งลา ก่อนยิงตัวดับ เครียดพิษโควิด-ทะเลาะเมีย

กระบี่-วานนี้ (30 ก.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งเหตุคนยิงตัวตาย ภายในบ้านพัก หมู่ 7 บ้านวังหิน ต.ทับปริก ที่เกิดเหตุบริเวณห้องนอนชั้นบน พบศพ นายวราเชษ รักเกื้อ อายุ 46 ปี เจ้าของบริษัททัวร์ นวลจันทร์ ทราเวลแอนด์ทัวร์ ซึ่งปัจจุบันเป็นพ่อค้าขายหมู

 

ผู้ตายนอนเสียชีวิตในสภาพหลังพิงผนัง มีอาวุธปืนลูกซองยาวไทยประดิษฐ์ตั้งอยู่บนตัวผู้ตาย ปลายปากกระบอกหันไปทางศีรษะ ด้ามปืนหันไปทางปลายเท้า พบบาดแผลจากกระสุนปืนบริเวณลำคอด้านซ้าย 1 แผล กระสุนทะลุท้ายทอย ในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือทรัพย์สินสูญหาย ตำรวจเก็บหลักฐานทั้งหมดไปตรวจสอบ พร้อมนำศพส่งไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.กระบี่

 

เบื้องต้นสอบสวน น.ส.สุภัทรา อายุ 40 ปี ภรรยาผู้ตาย ทราบว่า คืนก่อนจะเกิดเหตุ ผู้ตายออกไปดื่มเหล้าในงานเลี้ยงฉลองแต่งงานของเพื่อน ใน ต.ทับปริก กระทั่งกลับมาบ้านช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ผู้ตายก็โวยวายว่าพระที่แขวนคอไว้ประจำหาย โดยพระดังกล่าวเป็นพระที่ผู้ตายแขวนคอมาตั้งแต่เด็ก ด้วยอาการเมาผู้ตายก็อาละวาดเตะเก้าอี้ในบ้าน ซึ่งปกติไม่เคยเป็นแบบนี้ จึงมีปากเสียงกับตน

 

ตนน้อยใจก็ขับรถออกจากบ้านไป ไปจอดรถนอนในปั๊มน้ำมันในตัวเมือง กระทั่งเช้ามืด ตนเข้ามาที่บ้านเพื่อจะทำเนื้อหมูออกไปขายที่ตลาด ในพื้นที่ หมู่ 1 ต.ทับปริก ซึ่งตนเองไม่สนใจจะขึ้นไปดู เพราะยังน้อยใจสามี และคิดว่าสามีน่าจะยังนอนหลับอยู่ กระทั่งตอนบ่ายหลานชายไปบอกว่าสามียิงตัวตายแล้ว

 

ตำรวจสอบสวนญาติผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายน่าจะมีอาการเครียดจากปัญหาหนี้สิน โดยก่อนหน้านี้เคยทำบริษัททัวร์ แล้วต้องหยุดกิจการไปในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ผู้ตายขาดรายได้ ต้องหาเงินมาผ่อนชำระหนี้สิน ทั้งหนี้ผ่อนรถ รวมถึงหนี้ที่นำเอาที่ดินของญาติพี่น้องไปจำนองไว้ ผู้ตายและภรรยาพยายามหาธุรกิจทำหลายอย่าง ทั้งการเพาะเห็ด เลี้ยงเป็ด เลี้ยงหมู และขายเนื้อหมูสด แต่รายได้ไม่ดี

 

กระทั่งคืนก่อนเกิดเหตุ พบว่าผู้ตายโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวไว้เป็นโพสต์สุดท้าย ระบุข้อความว่า "น่าว่าไม่เหลือไรแล้วตัวกู พระอยู่มาตั้งแต่เด็กยังขาดหายจากคอเลยคืนนี้"

 

ตำรวจสันนิษฐานว่า ก่อนผู้ตายจะก่อเหตุหลังกลับจากงานเลี้ยง น่าจะพบว่าพระเครื่องที่ห้อยคอไว้ประจำขาดหายไป บวกกับอาการเครียดเรื่องการเงินอยู่ก่อนแล้ว จึงทำให้มีปัญหาทะเลาะกับภรรยา จนภรรยาออกจากบ้านจึงน้อยใจ จากนั้นจึงนำอาวุธปืนมาใช้ยิงตัวเอง โดยใช้นิ้วเท้าเหนี่ยวไกปืน เพราะอาวุธปืนมีความยาว โดยสาเหตุมาจากปัญหาด้านการเงิน เพราะบริษัททัวร์ต้องปิดกิจการ ส่วนญาติไม่ติดใจสาเหตุอื่น จึงมอบศพให้นำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/oHIyo0qgstA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ