31 ก.ค. 2563
961 ครั้ง

นายกฯกำชับ ตร.ใช้ กม.เหมาะสมจัดการม็อบ - กลุ่มอาชีวะช่วยชาตินัดชู 3 นิ้ว ปัดรัฐบาลหนุนหลัง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวเป็นห่วงเรื่องการชุมนุม จึงได้ให้ตำรวจไปพิจารณาถึงการบังคับใช้กฏหมายให้เหมาะสม โดยไม่ต้องสั่งการอะไรมาก ระบุ ไม่ว่าจะเป็นใคร เป็นคนไทยอยู่ในประเทศ ต้องเคารพกฏหมายทุกฉบับที่มีอยู่ ดังนั้นต้องปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง ถูกต้องชอบธรรม หลายคนทราบกฏหมายดีแต่ยังฝ่าฝืน จึงจำเป็นต้องดำเนินการ เพราะกฏหมายจะเป็นกลไกลสำคัญ ให้เกิดความสงบเรียบร้อยภายในชาติ

 

ด้านพลตำรวจโทปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า นายกฯได้กำชับให้ตำรวจดำเนินคดีเด็ดขาด กับกลุ่มแกนนำผู้ชุมนุมที่มีหมายจับค้างเก่า มีคดีติดตัว หรือได้รับการประกันตัวออกมา แล้วกลับมายุยงปลุกปั่นให้การชุมนุมไม่เป็นไปตามกฎหมาย และกลับมากระทำผิดซ้ำด้วยการจัดการชุมนุมตามสถานที่ต่างๆ ที่อาจก่อให้เกิดความไม่สงบ

 

ขณะที่ กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ รวมกลุ่มชุมนุมกันที่บริเวณอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน พร้อมแสดงจุดยืนขอให้ทุกฝ่ายหยุดก้าวล่วงสถาบัน พร้อมสับเปลี่ยน เปิดเพลงปลุกใจ ขณะที่แกนนำประกาศ ขอชุมนุมอย่างสงบ ภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ พร้อมชู 3 นิ้ว ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีระหว่างการชุมนุม ยืนยันไม่มีรัฐบาลหนุนหลัง

 

ส่วนอีกกลุ่ม นักเรียนนักศึกษาในนาม กลุ่มรวมพลคนอาชีวะขับไล่เผด็จการ จัดกิจกรรม สามพระจอมจะยอมได้ไงเรียกร้องรัฐบาลยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน จัดขึ้นที่บริเวณลานเกียร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ปราศรัยเน้นใน 3 ประเด็นหลัก คือ ภาพรวมการทำงานของรัฐบาลที่ล้มเหลว / ปัญหาระบบโซตัสในมหาวิทยาลัย / และการกล่าวถึงสิทธิในการพูดและแสดงความคิดเห็น และก่อนจบการชุมนุม นักศึกษายังได้ร่วมกิจกรรม วิ่งแฮมทาโร่ ซึ่งเป็นแคมเปญแฮมทาโร่กับการเมืองไทย

 

อีกกลุ่มเป็นม็อบแฮมทาโร่ ที่อนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ จัดกิจกรรมวิ่งตรวจไฟกันนะแฮมทาโร่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/WKV8I15imUc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ