31 ก.ค. 2563
3,262 ครั้ง

หมอฟันรักษา 'บอส อยู่วิทยา' เครียดหนัก ยันยาที่ใช้ไม่มีโคเคน งง! ทำไม ตร.ให้ข้อมูลแบบนั้น

จากการณีที่เป็นวิพากษ์วิจารณ์ถึงคดีของ บอส วรยุทธ ถึงการตรวจพบสารโคเคน อยู่ในร่างกายของ บอส  แต่เรื่องดังกล่าวกับไม่ได้อยู่ในสำนวนนั้น
 
ล่าสุดวันที่ 31 ก.ค. ทันตแพทย์ผู้รักษานายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ยืนยันไม่เคยใช้ยาที่มีส่วนผสมของโคเคนของรักษานายบอส งง ทำไมตำรวจให้ข้อมูลว่าทันตแพทย์ใช้ยาที่มีส่วนผสมของโคเคน ทั้งที่ทันตแพทย์ไทยไม่มีผู้ใดที่ใช้ยาทางทันตกรรมที่มีส่วนผสมของโคเคนแล้ว
 
โดยทันตแพทย์สัณห์ชัย จิรชาญชัย ประชาสัมพันธ์ทันตแพทยสภา เปิดเผยข้อมูลล่าสุด ว่าทันตแพทย์ผู้รักษานายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ได้ประสานมายังทันตแพทยสภา ยืนยันว่าได้รักษาทันตกรรมให้นายบอสจริง เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2555 ซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนจะเกิดอุบัติเหตุ 5 วัน 
 
ส่วนยาที่ใช้ในวันนั้นได้ฉีดยาชา เมพิวาเคน (Mepivacaine) และจ่ายยาแก้อักเสบ อะม็อกซีซิลลิน (Amoxicillin) จำนวน 15 เม็ด ยืนยันยาทั้งหมดที่ใช้รักษา ไม่มีส่วนประกอบของโคเคน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดตำรวจได้เดินทางมาสอบปากคำที่คลินิค และทันตแพทย์ผู้รักษาก็ได้ให้ข้อมูลทั้งหมดกับตำรวจไปเมื่อ 8 ปี ที่แล้วชัดเจน
 
แต่ล่าสุดเมื่อเห็นข่าว ที่ตำรวจระบุว่า ทันตแพทย์มีการใช้ยาที่มีส่วนผสมของโคเคน จึงทำให้ทันตแพทย์ผู้รักษานายบอส เกิดความไม่สบายใจ เครียดจนนอนไม่หลับ จึงประสานแจ้งข้อเท็จจริงมายังทันตแพทยสภา พร้อมเตรียมเข้าให้ข้อมูลคณะกรรมาธิการการตำรวจ ถึงข้อเท็จจริงที่ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไป ส่วนทันตแพทยสภา จะนำทันตแพทย์คนดังกล่าวมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนหรือไม่นั้น ขณะนี้ยังไม่ได้หารือกัน เพราะทันตแพทย์คนดังกล่าวอยู่ต่างจังหวัด มีภาวะเครียดมาก ทันตแพทยสภาจึงให้เวลาทันตแพทย์พักผ่อน ให้เกิดความสบายใจก่อน
 
ส่วนเรื่องยาชาทันตกรรม ที่ใช้โคเคนในการรักษา ประชาสัมพันธ์ทันตแพทยสภา ยืนยันว่าไม่มีทันตแพทย์รายใดมียาตัวนี้ เพราะเป็นยาที่วงการทันแพทย์เลิกใช้นานมากแล้ว ทันตแพทยสภาต่างก็สงสัยว่าตำรวจให้ข้อมูลเช่นนั้นออกมาได้อย่างไร
 
ขณะที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ระบุว่าขณะนี้ทางกรรมาธิการจะส่งหนังสือเชิญแพทย์เกี่ยวข้องกับคดีนี้ทุกท่านมาให้ข้อมูลที่แท้จริง รวมทั้งทันตแพทย์ผู้รักษานายบอส อยู่วิทยา ด้วยเพราะตนเชื่อว่าแพทย์ทุกท่านคงยึดหลักวิชาการสากล คงไม่มีใครมีตำราส่วนตัวมาใช้ประกอบวิชาชีพ
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ApEarnu1a9I
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ