31 ก.ค. 2563
6,832 ครั้ง

พนักงานกว่า 800 ชีวิต ถูกเลิกจ้าง เซ่นพิษเศรษฐกิจ ด้าน บริษัทฯ พร้อมจ่ายชดเชย 75% ให้ลูกจ้างที่ไม่ทำผิดกฎ

นครสวรรค์-พนักงานกว่า800 คนต้องถูกเลิกจ้างแบบกะทันหัน หลังบริษัท ฯปิดประตูหน้าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมลงปิดกับประกาศในวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 จำนวน 2 ฉบับ
 
 
วันนี้ (31 ก.ค.63) บริษัท ตำบลหนองกรด อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ปิดประตูหน้าบริษัท พร้อมลงปิดกับประกาศในวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 จำนวน 2 ฉบับ
 
ฉบับที่1.ระบุเป็นใจความว่า ด้วยบริษัทบอดี้ แฟชั่น(ประเทศไทย)จำกัด มีความจำเป็นต้องหยุดกิจการบางส่วนชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19ยังไม่คลี่คลาย ทำให้ประสพปัญหาการเงิน ประกอบกับวัสดุที่ต้องนำเข้าจากประเทศจีน เพื่อนำมาทำการผลิตลดลง ยังไม่สามารถส่งเข้ามาประเทศไทยได้ จึงจำเป็นต้องประกาศหยุดดำเนินการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการแจ้งเปลี่ยนแปลง โดยพนักงานบางส่วนที่ไม่ได้ทำผิดกฎข้อบังคับ ยังคงได้รับค่าจ้างในระยะเวลาที่หยุดกิจการชั่วคราวในอัตรา 75 % ของค่าจ้างพนักงานแต่ละคน
 
 
ฉบับที่ 2.เป็นประกาศเกี่ยวกับรายชื่อผู้ที่ถูกเลิกจ้าง เนื่องจากผิดกฏบริษัทฯ เมื่อวันที่ 1เมษายน 2563 ที่ผ่านมา โดยมีการประชุมนุมประท้วงในเวลางาน รวมถึง กักขังและปราศจากเสรีภาพแก่ผู้บริหารระดับสูง รวมถึงผู้เกี่ยวข้องของบริษัท เพื่อข่มขู่ให้ยอมตามที่เรียกร้อง ทำให้ต้องเลิกจ้างกว่า 800 คน 
 
 
โดยหลายคนตกใจและรับไม่ได้ ที่ถูกเลิกจ้างแบบกะทันหัน ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องราวของวันที่ 1 เมษายน 2563 ที่ผ่านมาว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น ซึ่งพนักงานได้เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้ค้างค่าแรงนานหลายเดือน พนักงานหลายคนจึงรวมตัวเพื่อทวงถามค่าแรงเท่านั้น ไม่ได้มีการกักขังหน่วงเหนี่ยวใดๆทั้งสิ้น แต่มาวันนี้กลับถูกเลิกจ้างโดยอ้างว่าผิดกฎของบริษัท ซึ่งตรงนี้ไม่เป็นธรรมสำหรับพนักงานเลย อย่างไรก็ตามทางพนักงานทั้งหมด จะไปยื่นคำร้องที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดนครสวรรค์ ต่อไป
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/bSlbjakdWIE
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ