31 ก.ค. 2563
1,543 ครั้ง

'นกแอร์' ยื่นศาลล้มละลาย ขอฟื้นฟูกิจการ ตั้งเป้าสำเร็จก่อนโควิด-19 จบ

สายการบิน นกแอร์ ยื่นแผนฟื้นฟูกิจการต่อศาลล้มละลายกลาง ตั้งเป้าฟื้นฟูสำเร็จก่อนโควิด-19 จบ รับท่องเที่ยวบูม ระหว่างนี้ยังให้บริการบินทุกเส้นทางตามปกติ
 
นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานคณะกรรมการบริษัท สายการบินนกแอร์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมบอร์ดวาระพิเศษ เมื่อวันที่ 30 ก.ค. มีมติอนุมัติให้บริษัทฯ ในฐานะลูกหนี้ ยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการและให้เสนอผู้จัดทำแผนฟื้นฟูกิจการ ต่อศาลล้มละลายกลาง ภายใต้พระราชบัญญัติล้มละลาย พ.ศ.2483
 
 โดยบริษัทฯ ได้ยื่นคำร้องดังกล่าว ต่อศาลล้มละลายกลางในวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา และศาลล้มละลายกลางได้มีคำสั่งรับคำร้องไว้พิจารณาแล้ว โดยนัดไต่สวนคำร้องในวันที่ 27 ต.ค.2563 โดยบริษัทฯ เห็นว่าการฟื้นฟูกิจการ เป็นแนวทางที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับการแก้ปัญหาสภาพคล่องทางการเงินชั่วคราวของบริษัทฯ ภายใต้การกำกับดูแลของศาลฯ เพื่อให้กิจการของบริษัทฯ สามารถดำเนินการต่อไปได้ตามปกติ และถือเป็นก้าวสำคัญในการที่จะเปลี่ยนแปลงบริษัทฯ ไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง
 
 โดยบริษัทฯ ได้เล็งเห็นแล้วว่าในขณะนี้ประชาชนและนักท่องเที่ยวยังมีการเดินทางกันไม่มากนัก เพราะการระบาดของโควิด-19 ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ สามารถฟื้นฟูกิจการได้อย่างคล่องตัว และรวดเร็วมากกว่าในภาวะปกติ 
 
โดยตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องฟื้นฟูกิจการให้สำเร็จก่อนการระบาดโควิด-19 จะยุติลง ซึ่งนั่นหมายถึงบริษัทฯ จะมีความพร้อมอย่างเต็มที่ และสามารถให้บริการอย่างดีเยี่ยมเพื่อตอบสนองความต้องการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ รวมถึงประชาชนทั่วไปเป็นอย่างดี
 

สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Xelw7DU-Wb8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ