31 ก.ค. 2563
8,874 ครั้ง

ไม่เนียน! ตร.รวบพระต่างด้าว ลักลอบเข้าไทย เรี่ยไรเงินชาวบ้าน ความแตกเพราะสวดมนต์ไม่ได้

เมื่อช่วงบ่ายของ ที่ 11 กรกฎาคม 2563 พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร ผู้กำกับการ ด่านตรวจคนเข้าเมืองสมุทรปราการ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง เข้าทำการตรวจค้นภายในป่าหญ้าริมถนนทางเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ ต.บางพลี อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 
 
หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีพระสงฆ์ ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะมีสัญชาติไทยเข้ามากางเต้นพักอาศัยอยู่ภายในป่าหญ้าดังกล่าว และออกเดินบิณฑบาตรเรี่ยไรเงิน จำนวนหลายรูป หลังรับแจ้งจึงได้นำกำลังเข้าทำการตรวจสอบ โดยการเดินเท้าเข้าไปในป่าหญ้าที่มีต้นไม้ขึ้นอยู่รกทึบ ภายในป่าห่างจากถนนด้านหน้าประมาณ 1 กิโลเมตร 
 
ได้พบพระสงฆ์สัญชาติกัมพูชา กว่า 10 รูป กางเต้นพักผ่อนกันอยู่ในกลางป่า และจากการตรวจสอบใบสุทธิของพระสงฆ์ทุกรูป ได้พบว่าไม่มีใบสุทธิมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด นอกจากนี้ยังมีพระบางรูปที่เคยถูกจับกุมไปแล้วหลายครั้งและถูกผลักดันอออกนอกประเทศไทยแล้ว ได้ลักลอบกลับเข้ามาแต่งกายคล้ายพระออกเดินเรี่ยไร่เงินจากชาวบ้านอีก
 
 
และจากการสอบถามทราบว่ากลุ่มพระปลอมทั้งหมดเป็นชาวกัมพูชา ที่ลักลอบเข้ามาเส้นทางธรรมชาติทางด้านด่านอรัญประเทศ และโดยสารรถบัสประจำทางเข้ามากางเต้นพักอาศัยอยู่กลางป่าและในตอนเข้าก็จะพากันเดินรับบาตรและเรี่ยไร่เงินจากชาวบ้าน ก่อนที่จะส่งเงินที่เรี่ยไร่มาได้กลับไปยังบ้านเกิดในประเทศกัมพูชา เบื้องต้นได้นำตัวพระทั้งหมดจำนวน 11 รูปเดินทางไปยังวัดบางโฉลงนอก เพื่อให้เจ้าอาวาสทำการสึก พร้อมแจ้งขอกล่าวหาว่า ลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนทำการผลักดันออกนอกประเทศต่อไป
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/PM-LobFXJ3s
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ