31 ก.ค. 2563
473 ครั้ง

องคมนตรี อันเชิญสิ่งของพระราชทาน ไปมอบแก่ผู้ประสบอัคคีภัยในพื้นชุมชนซอยตากสิน 14

องคมนตรี อันเชิญสิ่งของพระราชทาน ไปมอบแก่ผู้ประสบอัคคีภัยในพื้นที่เขตธนบุรี ชุมชนซอยตากสิน 14 กรุงเทพมหานคร 
 
วันนี้ (31 กรกฎาคม 2563) เวลา 08.15 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเรือเอก พงษ์เทพ หนูเทพ องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญสิ่งของพระราชทาน เครื่องนอนเครื่องครัว ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัย ในพื้นที่เขตธนบุรี ชุมชนซอยตากสิน 14 ณ หอประชุมโรงเรียนวัดกระจับพินิจ แขวงบุคคโล เขตธนบุรี เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น
 
ซึ่งได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 เวลา 01.49 น. สถานที่เป็นบริษัท แสงอุดม เอาท์เล็ต (โคมไฟ)  เลขที่ 91-93 ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 14 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร โดยเจ้าหน้าที่จากสถานีดับเพลิงในพื้นที่ และจากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้ควบคุมและระงับเหตุอัคคีภัย โดยเพลิงสงบเวลา 02.22 น.
 
มีราษฎรได้รับความเดือดร้อน 24 ครอบครัว มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 5 หลังคาเรือน เสียหายบางส่วน 8 หลังคาเรือน ทั้งนี้หน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐและเอกชนได้เร่งให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นด้วยแล้ว
 
ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ไปกล่าวให้ราษฎรที่ประสบอัคคีภัยทั้ง 24 ครอบครัวให้ได้รับทราบ ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างยิ่ง
 
จากนั้น องคมนตรี ลงพื้นที่สถานที่เกิดเหตุ ให้คำแนะนำแก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ตลอดจนพูดคุยให้กำลังใจกับราษฎรที่ประสบอัคคีภัยด้วย
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ