01 ส.ค. 2563
379 ครั้ง

สุดมักง่าย! จวกยับ นทท.นำสติ๊กเกอร์ผ่านจุดคัดกรอง แปะเกลื่อนกำแพงวัด

เพชรบูรณ์ -  ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Por Ba ได้โพสต์ภาพ และข้อความ กำแพงวัดผาซ่อนแก้ว #อย่าหาทำ จากนั้นก็มีการนำภาพที่มีสติ๊กเกอร์ แปะลงบนกำแพงของวัดผาซ่อนแก้ว โดยมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เช่น มักง่าย เสียหมด นิสัยเหี้ยจัดเสื่อมด่ามันแบบนี้ล่ะพวกมักง่าย ตรงบันไดทางขึ้นจากลานจอดรถก็เต็มไปหมด แปะกันแบบนี้น่าจะมีอันเป็นไปเนาะ ถ้ามีคนที่1คนที่2,3... ก็จะตามมา เป็นต้น 
 
 
จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่วัดผาซ่อนแก้ว แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของอำเภอเขาค้อ และยังเป็นแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยว ถ้ามาเขาค้อ แล้วไม่ได้มาวัดผาซ่อนแก้ว ถือว่ายังมาไม่ถึง ก็พบว่า ที่กำแพงวัด มีร่องรอยของการนำสติ๊กเกอร์สีชมพู มาแปะไปทั่วกำแพง โดยสติ๊กเกอร์ดังกล่าว คือ สติ๊กเกอร์จุดคัดกรองโควิด ที่ทางวัดติดให้กับนักท่องเที่ยวที่ผ่านจุดคัดกรอง และเมื่อท่องเที่ยวเสร็จ ก็ทำการแกะจากเสื้อไปเปะติดที่กำแพงวัดแทน จนดูไม่สวยงาม ซึ่งจากภาพพบว่า ทางวัดมีการลอกสติ๊กเกอร์ บางส่วนทิ้งไปบ้างแล้ว แต่นักท่องเที่ยวรายใหม่ ๆ ก็ยังมีการนำสติ๊กเกอร์ไปแปะเอาไว้อีก
 
 
โดยเรื่องนี้ทางผู้สื่อข่าวได้พยายามจะติดต่อขอสัมภาษณ์ ทางวัดพระทา.ผาซ่อนแก้ว และทางฝ่ายคณะกรรมการของวัด แต่ ได้รับคำตอบขอไม่ให้สัมภาษณ์ เกี่ยวกับเรื่องนี้จะดีกว่า
 
 
รับชมผ่านทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/UP90s-g1qt4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ