01 ส.ค. 2563
2,104 ครั้ง

พนักงานกว่า 800 คน เดือดร้อนหนักถูกลอยแพ เหตุบริษัทปิดกิจการ

ที่จังหวัดนครสวรรค์ พนักงานกว่า800 คนต้องถูกเลิกจ้างแบบกะทันหัน โดยบริษัทดังกล่าว ปิดประตูหน้าบริษัทเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมลงปิดกับประกาศในวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 จำนวน 2 ฉบับ 
 
โดยฉบับที่ 1.ระบุเป็นใจความว่า ด้วยบริษัท มีความจำเป็นต้องหยุดกิจการบางส่วนชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19ยังไม่คลี่คลายโดยพนักงานบางส่วนที่ไม่ได้ทำผิดกฎข้อบังคับ ยังคงได้รับค่าจ้างในระยะเวลาที่หยุดกิจการชั่วคราวในอัตรา75เปอร์เซ็นต์ ของค่าจ้างพนักงานแต่ละคน
 
และฉบับที่ 2.ระบุเป็นใจความว่า เป็นประกาศรายชื่อผู้ถูกเลิกจ้างเนื่องจากทำผิดกฎบริษัทตั้งแต่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยร่วมกันชุมนุมประท้วงเวลางาน กักขังหน่วงเหนี่ยวผู้บริหารระดับสูง รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องกับบริษัทเพื่อข่มขู่ให้ยอมทำตามข้อเรียกร้อง
 
โดยหลายคนตกใจและรับไม่ได้ ที่ถูกเลิกจ้างแบบกะทันหัน พนักงานได้เปิดเผยว่า เรื่องราวของวันที่ 1 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ทางบริษัทได้ค้างค่าแรงนานหลายเดือน พนักงานหลายคนจึงรวมตัวเพื่อทวงถามค่าแรงเท่านั้น ไม่ได้มีการกักขังหน่วงเหนี่ยวใดๆทั้งสิ้น 
 
แต่มาวันนี้กลับถูกเลิกจ้างโดยอ้างว่าผิดกฎของบริษัท ซึ่งตรงนี้ไม่เป็นธรรมสำหรับพนักงานเลย อย่างไรก็ตามทางพนักงานทั้งหมด จะไปยื่นคำร้องที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดนครสวรรค์ ต่อไป
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/CxvGhVNN9tE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ