01 ส.ค. 2563
1,445 ครั้ง

แคดดี้กว่า 300 คน รวมกลุ่มชุมนุม หวั่นตกงาน เหตุสนามกอล์ฟถูกกองบินยกเลิกสัญญา เรียกพื้นที่คืน

พนักงานและแคดดี้กว่า 300 คนร่วมกันไหว้ศาลพระภูมิ ภายในสนามกอล์ฟ สตาร์โดม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมแถลงการณ์ขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน หลังถูกยกเลิกสัญญาเช่าและให้ย้ายออกจากพื้นที่ ซึ่งพนักงานทั้งหมดอาจจะต้องถูกเลิกจ้าง
 
ดร.พรรณวิภา กฤษฎาพงษ์ ผู้บริหารบริษัทสตาร์โดม จำกัด เปิดเผยว่าโดยบริษัทได้ใช้เวลาก่อสร้าง 18 เดือนกู้เงินมาลงทุนหมด 200 ล้านบาทและได้สิทธิ์ในการบริหาร 30 ปี ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2550-31 สิงหาคม 2580 นอกจากนี้ทางบริษัทก็ได้จ่ายค่าตอบแทนตรงเวลาตลอดมาแม้กระทั่งเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19
 
ได้มีหนังสือข้อพิจารณาเงื่อนไขสัญญาสนามกอล์ฟและได้ร่างสัญญาเหมือนสัญญาปี 2548 มีระยะเวลาของสัญญาเท่าเดิมแต่ต่อคราวละ 3 ปีและค่าตอบแทนปรับขึ้นร้อยละ5 ของทุกๆ 3 ปี เมื่อครบกำหนดปี 2563 ทางกองบิน 41 ได้มีหนังสือแจ้งความต้องการในการต่อสัญญาซึ่งทางบริษัทก็ได้มีหนังสือยืนยันที่จะดำเนินการต่อ ตอบกลับไปแล้ว
 
พนักงานบริษัทเปิดเผยซึ่งหลังเกิดเหตุกาณ์นี้ทำให้พนักงานทุกคนได้รับผลกระทบและมีความกังวลว่าจะตกงานเป็นอย่างมากต้องการให้ทางเจ้าหน้าที่ๆเกี่ยวข้องโปรดเห็นใจพนักงานด้วยถ้าหากบริษัทไม่ได้ต่อสัญญาก็จะทำให้พนักงานทั้งหมด 300 ชีวิตตกงานซึ่งพวกเธอพึ่งจะกลับเข้ามาทำงานเมื่อไม่นานนี้หลังได้รับผลกระทบโควิด-19 อย่าให้ต้องตกงานไปเป็นภาระของสังคมอีกเลย
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/itJhTA1CUro
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ