01 ส.ค. 2563
3,653 ครั้ง

เจ็ตสกีระเบิดที่หาดบางแสน เจ้าของรอดปาฏิหาริย์

ชลบุรี - เกิดเหตุเจ็ตสกีระเบิดที่บริเวณชายหาเบางแสน หลังศาลเจ้าพ่อแสน ต.แสนสุข อ.เมือง ซึ่งจากการตรวจสอบพบ เจ็ตสกีเกิดการระเบิดได้รับความเสียหายทั้งลำ อยู่บริเวณชายหาด
 
 
ซึ่งจากการสอบถามนายกิตติพงษ์ ไตรบุญ หัวหน้าฉลามขาวบางแสน ทราบว่า ทางเจ้าหน้าที่ฉลามขาวบางแสน ได้มีการซ้อมแผนกู้ภัยทางทะเล โดยมีการใช้เจ็ตสกีในการซ้อมด้วย 
 
 
ซึ่งเจ็ตสกีลำดังกล่าว ก็เตรียมนำมาใช้ในการซ้อมกู้ภัย แต่พอถึงเวลาซ้อมจริงเครื่องยนต์เกิดสตาร์ทไม่ติด จึงไม่ได้ใช้ตอนซ้อม หลังจากนั้นเจ้าของเรือได้ลงตรวจเช็คเพื่อจะนำขึ้นจากทะเล จู่ๆเครื่องยนต์ก็เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง จนไฟลุกท่วมทำให้ตัวเรือพังยับเยิน เจ้าของเรืออยู่ใกล้จึงได้รับแรงระเบิดบาดเจ็บ มีบาดแผลตามร่างกาย และใบหน้า มีอาการเจ็บที่หน้าอก
 
 
ซึ่งต้องถือว่าเป็นความโชคดี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฉลามขาวเอง เชื่อว่าเจ้าพ่อแสนได้ช่วยเอาไว้ เพราะหากว่าเจ็ตสกีลำดังกล่าวสตาร์ทติด ก็จะต้องนำไปใช้ ซึ่งถ้าหากเกิดระบิดตอนที่กำลังฝึกซ้อม อาจมีคนได้รับบาดเจ็บหลายคนอย่างแน่นอน
 
 
ส่วนส่าเหตุอยู่ในช่วงกำลังตรวจสอบแต่ในเบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจากมีน้ำมันรั่วไหลและเจอกับความร้อนจึงเกิดระเบิดขึ้น แต่ถึงอย่างไรก็ต้องมีการตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง
 
 
รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/F-cZh5D4RIs
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ