01 ส.ค. 2563
4,156 ครั้ง

'ชูชัย' เผย 'จารุชาติ' ทำงานกับตนจริง รับส่วนตัวขอสปอนเซอร์ตระกูล 'อยู่วิทยา' ตั้งแต่ปี 60

เชียงใหม่-“สว.ก๊อง” ตั้งโต๊ะแถลงละเอียดยิบ หลังถูกพาดพิงสงสัยเกี่ยวข้อง"จารุชาติ" พยานปากเอกคดี "บอส กระทิงแดง" ที่ดับกะทันหัน เผยรู้จักแค่ผิวเผินเพราะคนรู้จักเอามาฝากงานเท่านั้น ยันความสัมพันธ์เครือกระทิงแดงแค่ผู้สนับสนุนทีมฟุตบอล รับเคยคุยเล่าสู่กันฟังเรื่องคดีแต่ไม่เกี่ยวข้องหรือช่วยวิ่งเต้น
 
 
(1 ส.ค.63)  นายชูชัย เลิศพงศ์อดิสร อดีต ส.ว.เชียงใหม่ จัดแถลงข่าวชี้แจงกรณีที่ถูกพาดพิงเชื่อมโยง  ยืนยันนายจารุชาติ มีรายชื่อเป็นลูกจ้างอยู่ ในบริษัททนายความแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่เช่าพื้นที่ของน้องสาวของตน โดยนายจารุชาติ เป็นลูกจ้าง ของนายหมูที่สนิทกับตน 
 
เมื่อเดือน ม.ค.63 นายหมู ได้นะนายจารุชาติ มาฝากทำงานดูแลสนามฟุตบอลของสโมสร ยันไม่ทราบว่าเป็นพยานปากสำคัญในคดีบอส  
 
ส่วนความสัมพันธ์ในตระกูล "อยู่วิทยา" ยอมรับว่าได้ขอสปอนเซอร์กับ เฉลิม อยู่วิทยา เนื่องจากทำสโมรสรฟุตบอล ปีละ 3 ล้าน เริ่มตั้งแต่ ปี 2560 ร่วมทั้งสิ้น 10 ล้านบาท 
 
 
ขณะที่ นายธานี อ่อนละเอียด อดีต สนช. ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมาธิการกฎหมายยุค สนช.แถลงย้ำถึงการทำหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา เมื่อปี 2555 โดยยืนยันว่า ประเด็นที่ยังมีการนำเสนอจากสื่อมวลชนอ้างว่ามีพยานใหม่เกิดขึ้นหลังกรรมาธิการของ สนช.พิจารณาเรื่องนี้นั้น ขอยืนยันว่า ประจักษ์พยานที่อ้างว่าเห็นเหตุการณ์การทั้งหมดนั้นเป็นประจักษ์พยานที่ได้ให้การไว้แต่เดิม ไม่ใช่การสอบประจักษ์พยานใหม่ 
 
ยืนยันว่าคณะกรรมาธิการกฎหมาย สนช. ในยุคนั้นมีหน้าที่ ศึกษาหาข้อเท็จจริง เพื่อส่งต่อให้หน่อยงานไปดำเนินการ ตามอำนาจหน้าที่เท่านั้น
 
ซึ่งหลังจากแถลงแล้วนั้น สื่อมวลชนพยายามสักถามถึงข้อสงสัยในหลายประเด็นเกี่ยวกับการทำหน้าที่กรรมาธิการยุค สนช. ในขณะนั้น แต่นายธานี ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นพร้อมยกมือไหว้ขอโทษสื่อมวลชนที่การแถลงข่าวครั้งที่แล้วอาจล่วงเกินสื่อมวลชน และได้เดินลงจากเวที โดยสื่อมวลพยายามสักถามถึง 2 ประเด็นสำคัญ ได้แก่ เหตุใดกรรมาธิการขณะนั้นต้องให้อาจารย์จากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ 
 
ซึ่งมีกระแสข่าวว่ารู้จักกับทนายความของนายวรยุทธนั้น เข้ามาให้ข้อมูลและศึกษา ตั้งสมมติฐานเกี่ยวกับอัตราความเร็วรถของนายวรยุทธ จนได้ข้อมูลว่ามีความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นข้อมูลสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงคดีนี้ , และ 2 กรรมาธิการได้ขณะนั้นได้มีการพิจารณากรณีพบสารแปลงปลอมในร่างการของรายวรยุทธ ที่อาจเกิดจากสารเสพติดบางประเภทหรือไม่ หลังมีการเปิดเผยข้อมูลว่าพบสารประเภทโคเคนจากการทำฟันของทันตแพทย์  แต่นายธานีพยายามบ่ายเบี่ยงไม่ให้ความเห็นในประเด็นคำถามดังกล่าว ตอบแต่เพียงขอให้รอการพิจารณาของคณะกรรมการทั้ง 3 คณะเท่านั้น
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/ASOQ2QPhgx8
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ