01 ส.ค. 2563
1,033 ครั้ง

เครือข่ายต่อต้านการค้ามนุษย์ ร้อง อสส. ทวงถามคดี 'วิคตอเรีย ซีเครท' หวั่นซ้ำรอย คดี 'บอส อยู่วิทยา' ย้ำไม่ไว้ใจ 'เนตร นาคสุข'

กรณีคดีนี้เป็นข่าวใหญ่เมื่อปี 2561 เจ้าหน้าที่ผสานกำลังเข้าไปจับการค้ามนุษย์ ที่อาบอบนวด วิคตอเรีย สืบเนื่องจากมีชาวเมียนมาไปร้องเรียนกับทางมูลนิธิพิทักษ์สตรี เพื่อให้เข้าทำการช่วยเหลือ ซึ่งหลังปฏิบัติก็พบมีเด็กเมียนมา อายุเพียง 12 ปี ถูกนำตัวมาบังคับให้บริการเปิดซิงนั้น 
 
วานนี้ (31 ก.ค.63) เครือข่ายต่อต้านการค้ามนุษย์ ยื่นหนังสือถามความคืบหน้า คดีสถานอาบอบนวดวิคตอเรียซีเครท ซึ่งในคดีดังกล่าวทางอัยการสูงสุด สั่งไม่ฟ้องและสั่งให้ยุติการสอบสวน ภรรยาของ นายกำพล เจ้าของรวมไปถึงลูกชาย นายกำพล
 
ซึ่งทางเครือข่ายต่อต้านการค้ามนุษย์ไม่ไว้ใจกลัวซ้ำรอยในคดี บอส อยู่วิทยา หลังจากที่พบว่า อัยการที่สั่งไม่ฟ้อง บอส อยู่วิทยา กับประธานคณะทำงานที่เข้ามาตรวจสอบคดีค้ามนุษย์เป็นคนเดียวกัน คือ นายเนตร นาคสุข ซึ่งได้ยื่นเรื่องถึงรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ทั้งนี้ นายเนตร นาคสุข เคยเซ็นคดีของ โอ๊ค พานทองแท้ ซึ่งเคยมีคำสั่งอัยการสั่งชี้ขาดไม่ยื่นอุทรณ์คดีร่วมกันฟอกเงิน 10 ล้าน ธนาคารกรุงไทย 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/pvrJGC7ry7o
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ