01 ส.ค. 2563
20,693 ครั้ง

ไทยพบผู้ป่วยโควิดเพิ่ม 2 ราย มาจาก ตปท.- สั่งปิดผับ 'โบกี้ไลอ้อน' แสดงคอนเสิร์ต

ศบค. สรุปสถานการณ์ โควิด-19 ประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2563  เวลา 11.30 น. พบผู้ป่วยรายใหม่ 2 ราย มาจาก เซอร์เบีย 1 ราย  , เดนมาร์ก 1 ราย อยู่ใน State Quarantine รวมผู้ป่วยยืนยันสะสม 3,312 ราย หายป่วยแล้ว 3,135 ราย และผู้เสียชีวิตสะสม 58 ราย
 
 
ด้าน ศบค.เตรียมดัน จ.ระยอง เป็นเมืองต้นแบบ New Normal จัดกิจกรรมอีเวนท์ คอนเสิร์ต ทั้งปั่นจักรยานท่องเที่ยว วิ่งมารอธอน มินิคอนเสิร์ต และการแข่งขันไทยลีก แบบให้มีคนดู 
 
 
ขณะที่ นายสมพร ควรคำคง ปลัดอาวุโส อำเภอกันทรวิชัย พร้อมด้วย ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับสาธารณสุขอำเภอกันทรวิชัย นำหนังสือสั่งปิดร้านเซ้งพาณิชย์ เป็นการชั่วคราว 3 วัน
 
 
สืบเนื่องจากที่ปรากฏภาพทางสื่อออนไลน์ กรณีมีการแชร์ภาพการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปิน 'โบกี้ไลอ้อน' พบว่าลูกค้าที่เข้าใช้บริการมีความหนาแน่น แออัด ยืนเบียดเสียดกัน ไม่มีการเว้นระยะห่าง และไม่สวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัย เพื่อร่วมถ่ายภาพกับศิลปินเมื่อมีการแสดงคอนเสิร์ตเสร็จ 
 
 
จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ เจ้าของสถานประกอบการให้การยอมรับในความบกพร่อง และความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ที่ไม่สามารถจัดระเบียบลูกค้าภายในร้านได้ โดยทางร้านพร้อมจะปรับปรุงแก้ไข และปฏิบัติตามคำสั่งของทางราชการ
 
 
ทั้งนี้ สถานที่ ที่จังหวัดมหาสารคามมีคำสั่งปิดชั่วคราว เป็นคนละสถานที่กับกรณีที่ศิลปิน ฉีกฉากกั้นพลาสติก ซึ่งเกิดขึ้นที่จังหวัดอื่น
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/OkFIQBwF9yg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ