01 ส.ค. 2563
2,268 ครั้ง

โรงงานผลิตชุดชั้นในปิดกิจการ เลิกจ้าง พนง.ฟ้าผ่า 800 ชีวิต - พนักงานสนามกอล์ฟเคว้ง หลังถูกยกเลิกสัญญาเช่าพื้นที่

พิษเศรษฐกิจ ทำให้ 2 บริษัทดัง ต้องประกาศปิดกิจการ โดยแห่งแรก คือบริษัทชุดชั้นในแห่งหนึ่ง ประกาศเลิกจ้างพนักงาน 800 คน หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการปลดพนักงานไปแล้วกว่า 2 พันคน และมีการปิดตัวชั่วคราว 3 เดือน ก่อนที่จะกลับมาทำงานกันใหม่เป็นวันแรก แต่ปรากฎว่ามีประกาศติดอยู่หน้าบริษัท ปิดอย่างไม่มีกำหนด พร้อมระบุรายชื่อพนักงาน ที่ถูกเลิกจ้าง
 
 
ด้าน นายอนันต์ บวรเนาวรักษ์ รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) บอกว่า บริษัทอ้างว่าพนักงาน ทิ้งงานไปชุมนุมในพื้นที่ของบริษัท แล้วก่อเหตุกักขังผู้บริหาร เมื่อต้นเดือน เมษายนที่ผ่านมา จึงเลิกจ้างทั้งหมด 
 
 
นายอนันต์ บอกว่า หากลูกจ้างทำผิดจริง จะเข้าข่ายข้อยกเว้น ไม่ต้องจ่ายค่าชดเชย แต่ทั้งนี้ต้องดูสาเหตุที่แท้จริงก่อน
 
 
ส่วนอีกหนึ่งกิจการ คือสนามกอล์ฟ หลังกองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ หลังมีการยกเลิกสัญญาเช่าพื้นที่ ให้เหตุผลว่าสัญญาสิ้นสุดลง ต้องส่งมอบพื้นที่คืนราชการ ปรากฎว่าผู้บริหารสนามกอล์ฟ แคดดี้ 300 ชีวิต กำลังกังวล อาจต้องตกงาน
 
 
โดย พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย รองเสนาธิการทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ ออกมาชี้แจงว่า สนามกอล์ฟแห่งนี้ วัตถุประสงค์คือจะต้องการให้เป็นพื้นที่ออกกำลังกาย เป็นสวัสดิการด้านกีฬา และนันทนาการให้กับข้าราชการ และครอบครัว รายได้ที่เกิดขึ้นจะเอาไปใช้จัดสวัสดิการให้กำลังพล มีการว่าจ้างบุคคลเข้ามาบริหาร และสัญญาสิ้นสุด ต้องส่งมอบพื้นที่คืนราชการ
 
 
รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/tD_pVR76bhs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ