01 ส.ค. 2563
1,741 ครั้ง

ตร.-ญาติ 'จารุชาติ' เชื่อการเสียชีวิตเป็นอุบัติเหตุ หลังหลายฝ่ายตั้งข้อสงสัย

ข่าว 3 มิติลงพื้นที่คลี่คลายปมสงสัยสาเหตุการเสียชีวิตของจารุชาติ มาดทอง หนึ่งในพยานคดีนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ซึ่งล่าสุดครอบครัวเตรียมฌาปนกิจศพในวันพรุ่งนี้ หลังไม่ติดใจการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ แม้เพื่อนบ้านมีการตั้งคำถามถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่ยังมีข้อพิรุธ 
 
 
ขณะที่ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ยืนยันตำรวจยังตั้งประเด็นการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเป็นหลัก ในขณะที่บุคคลใกล้ชิดนายจารุชาติ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏตัวแล้ว ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับครอบครัวอยู่วิทยา และเชื่อว่าทั้งหมดเป็นเรื่อง บังเอิญ 
 
 
การปรากฏตัวของนายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร ประธานสโมสรเชียงใหม่ยูไนเต็ด ทำให้ชัดเจนขึ้นว่า นายจารุชาติ มาดทอง พยานคนสำคัญในคดีที่อัยการสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา มีตัวตนอย่างไรในจังหวัดเชียงใหม่ นายชูชัย หรือที่รู้จักกันว่า ส.ว.ก๊วง อดีตส.ว.จ.เชียงใหม่
 
 
โดยเปิดแถลงข่าวเพื่อยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ นายจารุชาติ อย่างที่สื่อมีความเชื่อมโยงกับกรณีที่สินค้าตัวหนึ่งของบริษัทในครอบครัวอยู่วิทยา เป็นสปอนเซอร์ให้กับสโมสรเชียงใหม่ยูไนเต็ด เพราะเพิ่งรู้จักกับนายจารุชาติ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา จากการแนะนำของ นายวัลลภ ใจชื้น ซึ่งเป็นเจ้าของร้านกุ้งเผาสุพรรณ สาขาบ่อสร้าง นำมาฝากให้ทำงานรับจ้างทั่วไป จึงนำไปทำงานที่สโมสร และงานส่วนตัวบ้าง ได้รับค่าจ้างเป็นรายวัน บางครั้งก็มานอนที่บ้านบ้าง แต่ไม่เคยรู้มาก่อนว่านายจารุชาติ เป็นพยานคดีสำคัญ และไม่รู้ที่มีชื่อนายจารุชาติ ทำประกันสังคมผ่านสำนักงานนิตชัยทนายความ ซึ่งมาเช่าที่ดินของน้องสาวเท่านั้น 
 
 
รวมทั้งนายชูชัย เชื่อว่า นายจารุชาติ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุจริง จากเหตุหัวกระแทกพื้น และทั้งหมดของคดีนี้น่าจะเป็นเรื่องบังเอิญ
 
 
จากคำยืนยันของนายชูชัย ระบุว่า รู้จักนายจารุชาติ ผ่านนายวัลลภ ใจชื้น เจ้าของร้านกุ้งเผาสุพรรณ สาขาบ่อเสร้าง ซึ่งเปิดเผยว่า พบนายจารุชาติ ครั้งแรกที่ปั๊มน้ำมันแยกมโนรมย์ ขณะเดินทางไปจังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อปลายปี 2562 ขณะนั้นนายจารุชาติ เป็นคนขับรถส่งปลา และมาพบกันอีกครั้งที่ตลาดปลาเชียงใหม่ จนคุยกันถูกคอ 
 
 
ซึาง นายจารุชาติ ถามหางานทำ จึงพามาช่วยงานที่ร้าน ก่อนที่พาไปทำงานกับนายชูชัย ซึ่งมารู้ว่านายจารุขาติ เป็นพยานคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนที่มีข่าว และนายจารุชาติ ก็บอกเพียงว่า คงต้อไปให้ข้อมูลอีก และส่วนตัวไม่ได้อยากรู้อะไรมากกว่านั้น จนวันที่นายจารุชาติ เสียชีวิต เมื่อดูเหตุการณ์ก็เชื่อเป็นอุบัติเหตุจริง และทั้งหมดก็เป็นเรื่องบังเอิญ
 
 
นายวัลลภ ยอมรับว่า เขามารู้ว่านายจารุชาติ เสียชีวติตในเช้าวันที่ 30 กรกฏาคม และได้เก็บเสื้อผ้าที่อยู่ที่บ้านของเขาไปให้ นายล้าน นำมอบให้ญาติที่โรงพยาบาล รวมทั้งหม้อหุงเข้าว และพัดลม จากที่พักในบ้านนายชูชัย ไปให้ และ นายล้าน เป็นคนโทรศัพท์ไปแจ้งแม่ของนายจารุชาติ ว่าเสียชีวิต ส่วนนายล้านจะรู้ หรือมีเบอร์โทรศัพท์แม่ของนายจารุชาติอย่างไรเขาไม่ทราบ ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังติดต่อนายล้านไม่ได้
 
 
ข้อมูลสำคัญที่ พล.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ภาพกล้องวงจรปิดพบ นายจารุชาติ มาดทอง และนายสมชาย ติวาโย พูดคุยกันที่หน้าร้านสุมินตาคาราโอเกะ ย่านพืชสวนโลก อำเภอหางดง ในเวลา 01.15 น.ก่อนจะขับขี่รถจักรยานยนต์มาตามเส้นทางและมีอุบัติเหตุนั้น 
 
 
จากการสอบถามเจ้าของร้าน ยืนยันว่าในคืนเกิดเหตุ เวลา 22.45 น.นายจารุชาติ มานั่งดื่มที่ร้านจริง โดยมาคนเดียว จากที่นั่งโต๊ะในร้านได้ ก่อนร้านจะปิดได้ขอให้มานั่งโต๊ะหน้าร้าน และต่อมานายสมชาย ได้เข้ามานั่งคนเดียวเช่นกัน โดยนั่งเโต๊ะตรงข้ามกัน จากที่เห็นทั้งสองไม่น่าจะรู้จักกันมาก่อน และเจ้าของร้านไม่เห็นตอนทั้งสองคนออกไปด้วยกัน ขณะที่คืนนั้นนายจารุชาติ ดื่มเบียร์ 2 ขวดไม่ได้มีอาการเมามาก ขณะที่นายสมชาย น่าจะเมามากกว่า
 
 
การพบกันที่ร้านสุมินตาคาราโอเกะของทั้งสองคน ขัดแย้งกับคำให้การแรกของนายสมชาย ที่ระบุว่าไม่ได้รู้จักกันมาก่อน แต่มายอมรับกับตำรวจกันว่าหลังพบกันที่ร้านก็พากันไปเที่ยวต่อในเมือง จนมาประสบอุบัติเหตุ 
 
 
ซึ่งแม้ทุกคนที่ใกล้ชิดนายจารุชาติ จะเชื่อว่าทั้งหมดเป็นอุบัติเหตุ แต่เพื่อนบ้านที่มาร่วมพิธีเชิญดวงวิญญานของนายจารุชาติ ในที่เกิดเหตุ ยังไม่เชื่อว่า คนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ความเร็ว 30-40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มาชนท้ายรถจักรยานยนต์อีกคันกระเด็นไปชนเกาะกลางถนนแต่บาดเจ็บ ขณะที่คนล้มลงกับที่เสียชีวิต และสาเหตุการเสียชีวิตในใบมรณบัตรระบุว่า เลือดออกในเยื่อหุ้มสมองและเสียเลือดมาก ขณะที่พยาบาลแจ้งในครั้งแรกว่าเลือดออกในช่องท้อง 
 
 
ซึ่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ยังต้องรอผลการชันสูตรของแพทย์ แต่เมื่อครอบครัวไม่ติดใจและจะทำการฌาปนกิจศพในวันพรุ่งนี้ ก็คงต้องปล่อยให้ทั้งหมดเป็นเรื่อง บังเอิญ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ