02 ส.ค. 2563
127,984 ครั้ง

ช่วยเยียวยาโควิด-19 สำนักงานประกันสังคม เตรียมจ่ายเงิน 15,000 บาท ตามโครงการ 'เราไม่ทิ้งกัน'

ประกันสังคมยืนยัน เรื่องการจ่ายเงินชดเชยรายได้ 15,000 บาท ให้ผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ว่างงานด้วยเหตุสุดวิสัย และส่งเงินสมทบเข้ากองทุนประกันสังคมไม่ครบ 6 เดือน ภายใน 15 เดือน ตามโครงการเราไม่ทิ้งกัน
 
เผยว่าชงตัวเลขผู้ประกันตนผ่านการคัดกรองตอนนี้แล้ว 59,000 ราย ให้ทาง ก.คลังโอนเงิน โดยชี้แจงว่าหากได้รับการโอนจากกระทรวงการคลังเมื่อใด ประกันสังคมก็พพร้อมโอนให้ผู้ประกันตนภายใน 2 สัปดาห์
 
โดยรองเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ในฐานะโฆษกสำนักงานประกันสังคม กล่าวถึงกรณีการจ่ายเงินชดเชยรายได้แก่ลูกจ้างของสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19
 
ในส่วนของผู้ประกันตนตาม ม.33 ที่เคยยื่นกรณีว่างงานด้วยเหตุสุดวิสัยและส่งเงินสมทบเข้ากองทุนประกันสังคมไม่ครบ 6 เดือน ภายใน 15 เดือน แล้วทำให้ไม่ได้รับการชดเชยรายได้เนื่องจากไม่เข้าเงื่อนไขการได้รับสิทธิประโยชน์กรณีว่างงาน
 
ซึ่งขณะที่ทางสำนักงานประกันสังคม ได้ดำเนินการขอสนับสนุนจากทางกระทรวงการคลังโดยแจ้งจำนวนผู้ประกันตน ไม่ได้รับเงินในกรณีว่างงาน 59,000 ราย ต่อกระทรวงการคลังแล้วและหากอนุมัติเงินมาเมื่อใดทางสำนักงานประกันสังคมก็พร้อมที่จะโอนเงินเข้าบัญชีผู้ประกันตนตามฐานข้อมูลรายชื่อภายใน 2 สัปดาห์
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/cM-fF0ftZgA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ